SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ
THÀNH PHỐ CẦN THƠ
Tin tiếp theo
30/12/2013 21:23
Nghiên cứu do nhóm tác giả thuộc Bộ môn Kỹ thuật nuôi Hải sản và Bệnh học Thủy sản - khoa Thủy sản, trường Đại học Cần Thơ thực hiện nhằm mục tiêu phân lập, định danh và xác định khả năng tác động của nấm thủy mi đến tỷ lệ nở của trứng cá tra là hết sức cần thiết để cung cáp dẫn liệu khoa học cho những nghiên cứu tiếp theo nhằm hạn chế khả nâng nhiễm nấm thủy mi trong giai đoạn ấp trứng cá tra và ương nuôi cá hương.
30/12/2013 15:06
Ngày 26 tháng 12 năm 2013, Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ tổ chức Hội đồng khoa học nghiệm thu dự án: “Lắp đặt, vận hành và đưa vào sử dụng thiết bị đốt chất thải nguy hại và chất thải y tế” do ông Nguyễn Quốc Bửu làm chủ nhiệm, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Công trình Đô thị thành phố Cần Thơ là cơ quan chủ trì.
27/12/2013 10:05
Thành phố Cần Thơ phấn đấu năm 2014 tăng trưởng kinh tế đạt 12-12,5%; GDP bình quân đầu người đạt 70-70,5 triệu đồng (tương đương 3.280-3.330 USD); kim ngạch xuất khẩu hàng hóa và dịch vụ đạt 1.650 triệu USD…
26/12/2013 08:23
Phân bón đóng vai trò quan trọng trong việc tăng năng suất cây trồng nông nghiệp. Phân bón qua lá chiếm vị trí quan trọng trong nền nông nghiệp sạch và trong thâm canh tăng năng suất, chất lượng cây trồng.
26/12/2013 08:27
Việt Nam là nước phát triển nông nghiệp, nhu cầu sử dụng các chế phẩm nông dược để phòng trừ sâu, bệnh, cỏ dại, chất điều hòa sinh trưởng, phân bón… để tăng năng suất cây trồng là rất cần thiết. Nhưng việc sử dụng nhiều hóa chất trong canh tác nông nghiệp cũng gây hậu quả xấu đến con người và môi trường thiên nhiên. Để giảm thiểu các tác động của hóa chất nông dược đến môi trường, các nhà khoa học trên thế giới không ngừng nghiên cứu phát triển các loại thuốc bảo vệ thực vật mới có nguồn gốc sinh học, thảo mộc,… ít gây ô nhiễm.
25/12/2013 10:45
Tại Hội nghị Bali (Nam dương) về khí hậu trái đất, một nhóm khoa học gia cho biết rong và rêu biển có thể là một vũ khí hữu hiệu chống lại sự ấm dần của trái đất với khả năng hút khí carbon dioxide có trong khí quyển với một tốc độ tương đương với những cánh rừng nhiệt đới rộng lớn. Để nghiên cứu và vận dụng cơ hội này, Bộ TN&MT Việt Nam đã phê duyệt đề tài nghiên cứu khoa học Phát triển công nghệ nuôi trồng rong biển để sử dụng tổng hợp sinh khối và hấp thụ CO2 nhằm làm giảm hiệu ứng nhà kính (BĐKH 53).
25/12/2013 22:03
Nghiên cứu do nhóm tác giả thuộc Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Tp.HCM, Trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Tp.HCM, và Trường Đại học cần Thơ phối hợp thực hiện. Đề tài tập trung nghiên cứu khả năng tạo nhũ cùa FPI từ phụ phẩm cá Tra trong khi thủy phân bởi enzym alcalaza 2.4L và tối ưu hóa các điều kiện của quá trình thủy phân nhằm thu được các protein có khả năng tạo nhũ cao nhất.
25/12/2013 21:31
Nghiên cứu do tác giả Nguyễn Việt Hưng – Đài khí tượng Thủy văn khu vực Nam bộ thực hiện, nhằm phân tích đặc điểm thủy triều trên sông chính Cửu Long để làm rõ sự ảnh hưởng của thủy triều với ngập lụt tại vùng cửa sông, nhất là ngập lụt tại các đô thị.
26/12/2013 08:25
Việt Nam nằm ở vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa, rất thuận lợi cho việc phát triển cây trồng, đặc biệt là các loại cây lương thực, là nguồn nguyên liệu chủ yếu của công nghiệp sản xuất tinh bột.
23/12/2013 09:46
Sản lượng cá tra tăng rất nhanh từ 52.248 tấn trong năm 2000 đến 1 triệu tấn trongnăm 2007 và sản lượng hơn 1 triệu tấn được giữ ổn định từ năm 2007 đến 2011, ước tính giá trị xuất khẩu đạt 1,6 tỉ USD trong năm 2011. Sản lượng cá tra ngày càng gia tăng đi đôi với sự suy thoái môi trường đã dẫn đến bùng phát dịch bệnh, gây thiệt hại kinh tế cho người nuôi. Phương pháp phòng và trị bệnh truyền thống đã lạm dụng sử dụng kháng sinh và hóa chất diệt khuẩn đã tạo ra những chủng vi khuẩn gây bệnh kháng thuốc và tăng độc lực.
22/12/2013 20:06
Nghiên cứu do nhóm tác giả Nguyễn Văn Thành (Viện Nghiên cứu và Phát triển Công nghệ Sinh học, Trường Đại học Cần Thơ), Nguyễn Minh Thùy (Khoa Nông nghiệp và Sinh học Ứng dụng, Trường Đại học Cần Thơ) và Dương Thị Diễm Trang (Học viên Cao học Công nghệ thực phẩm K17, Trường Đại học Cần Thơ) thực hiện.
22/12/2013 20:18
Nghiên cứu do nhóm tác giả gồm Nguyễn Văn Mười (Khoa Nông nghiệp và Sinh học Ứng dụng, Trường Đại học Cần Thơ), Chung Thị Thanh Phượng, Thái Mỹ Ngân, Trần Thế Hiển, Trần Tấn Khánh và Lâm Hòa Hưng tực hiện nhằm thiết lập được quy trình chế biến và khảo sát một số yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng của xúc xích từ thịt dè cá tra.
21/12/2013 14:16
Cần Thơ vừa phê duyệt quy hoạch phát triển làng nghề đến năm 2020 với mục tiêu phát triển 32 làng nghề.
20/12/2013 17:44
Nhằm đánh giá ảnh hưởng của các loại thức ăn khác nhau lên sinh trưởng và tỷ lệ sống của ốc bươu đồng (Pila polita), việc nghiên cứu ương ốc con mới nở là vấn đề cần thiết để đáp ứng nhu cầu của thị trường, giảm áp lực khai thác, bảo vệ và khôi phục nguồn lợi ốc tự nhiên, đa dạng hóa đối tượng nuôi trong nghề nuôi trồng thủy sản.
19/12/2013 16:41
Nghiên cứu do nhóm tác giả: Đỗ Thị Thanh Hương, Trần Viết Toàn và Nguyễn Thị Kim Hà (Khoa Thủy sản, Trường Đại học Cần Thơ), nhằm tìm ra giá trị độ mặn thích hợp cho sinh trưởng của cá rô đồng làm cơ sở phục vụ cho nghề nuôi đối tượng này.
Trang: Đầu Trước ... 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 ... Sau Cuối
Bản quyền @ 2017 thuộc về Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Địa chỉ: Số 02, Lý Thường kiệt, phường Tân An, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ
Điện thoại: 0292.3820674, Fax: 0292.3821471; Email: sokhcn@cantho.gov.vn
Trưởng Ban biên tập: Bà Trần Hoài Phương - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ