Tin tiếp theo
04/04/2013 09:31
Hội đồng Khoa học công nghệ tỉnh Tiền Giang đã thống nhất nghiệm thu dự án "Quản lý và phát triển chỉ dẫn địa lý Hòa Lộc cho sản phẩm xoài cát, hỗ trợ quảng bá sản phẩm" do KS. Ngô Kỷ chủ nhiệm, Sở Khoa học và Công nghệ chủ trì.
01/04/2013 14:12
Đây là mục tiêu nghiên cứu của đề tài cấp Nhà nước “Nghiên cứu đề xuất công nghệ quan trắc, đo đạc diễn biến theo mùa cho các cửa sông khu vực Miền Trung” do TS.Nghiêm Tiến Lam– Đại học Thủy lợi làm chủ nhiệm đề tài được nghiệm thu mới đây, tại Hà Nội
01/04/2013 21:07
Đó là kết quả nghiên cứu của đề tài "Nghiên cứu chọn tạo và phát triển một số dòng gà lông màu hướng trứng, hướng thịt năng suất chất lượng cao” do các chuyên gia Trung tâm nghiên cứu gia cầm Thụy Phương (Viện chăn nuôi, Bộ NN&PTNT) thực hiện từ năm 2007-2012.
30/03/2013 22:51
Nghiên cứu do PGs.Ts. Phạm Sỹ Tân và Ts. Chu Văn Hách thực hiện nhằm mục tiêu cập nhật và đánh giá những kết quả nghiên cứu, những giải pháp khả thi hữu ích, những lựa chọn đầu tư thông minh để có cái nhìn tổng quan về phân bón cho lúa ở đồng bằng sông Cửu Long hiện nay và những hạn chế cần phải khắc phục để không ngừng gia tăng năng suất lúa toàn vùng một cách bền vững.
30/03/2013 14:46
Ngày 29/3/2013, Ban chủ nhiệm đề tài “Các giải pháp nâng cao năng lực cạnh tranh nông sản xuất khẩu chủ lực của tỉnh Vĩnh Long giai đoạn 2012 – 2020” do PGS .TS Nguyễn Cúc - Học viện chính trị hành chính khu vực I - Hà Nội làm chủ nhiệm, đã phối hợp với Sở Khoa học và công nghệ Vĩnh Long tổ chức hội thảo đánh giá nội dung triển khai thực hiện đề tài trên.
17/03/2013 22:23
Đề tài do nhóm tác giả Nguyễn Viết Xuân, Vũ Tấn Phương - Trung tâm Nghiên cứu Sinh thái và Môi trường Rừng và Bùi Mạnh Hưng - Trường Đại học Lâm nghiệp nghiên cứu nhằm mục tiêu ước tính giá trị BEF và xây dựng các phương trình tương quan giữa BEF và đường kính ngang ngực (DBH) cây cá thể của một số loài cây trồng rừng chủ yếu dựa trên các số liệu giải tích các cây tiêu chuẩn. Các loài cây nghiên cứu bao gồm: Keo lai, keo tai tượng, thông nhựa và thông mã vĩ.
09/03/2013 17:03
PGS. TS Đỗ Năng Vịnh và các cán bộ khác đã tham gia nghiên cứu Đề tài “Nghiên cứu áp dụng công nghệ phôi vô tính, hạt nhân tạo trong nhân nhanh mộit số cây có giá trị kinh tế” với những mục tiêu:
05/03/2013 20:54
Trong công nghệ sinh học, ứng dụng vi sinh vật chiếm tỷ trọng lớn nhất. Ứng dụng rộng rãi của vi sinh vật xuất phát từ tính đa dạng vốn có của vi sinh vật. Việt Nam nằm trong vùng nhiệt đới và có một hệ vi sinh vật vô cùng phong phú. Nền văn hóa và kỹ nghệ lên men lâu đời đã góp phần sàng lọc những vi sinh vật tiềm năng cho công nghệ sinh học.
04/03/2013 14:04
Nhóm tác giả Nguyễn Thị Hồng Hạnh (ĐH Nông lâm TP.HCM), Vũ Xuân Cường (ĐH Tài nguyên và Môi trường TP.HCM) đã tiến hành nghiên cứu đánh giá khả năng sử dụng các công cụ tổng quát hóa có sẵn trong phần mềm ArcGIS 9.3, đồng thời thiết kế xây dựng bộ công cụ tổng quát hóa tự động cho dữ liệu lớp đối tượng nhà trên bản đồ địa hình tỷ lệ lớn trong môi trường ArcGIS dựa trên mối quan hệ các thành phần COM, thư viện ArcObject, geoprocessing của ArcInfo và ngôn ngữ lập trình VBA được tích hợp trong ArcObject
01/03/2013 17:57
Viện Sinh học Nhiệt đới trực thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam là cơ quan chủ trì đề tài: “Khảo sát và xây dựng cơ sở dữ liệu về khu hệ cá ở các vùng nước nội địa TP. Hồ Chí Minh” thuộc chương trình Nông nghiệp và Công nghệ thực phẩm của Sở Khoa học và Công nghệ TP. Hồ Chí Minh, với mục tiêu khảo sát và xây dựng cơ sở dữ liệu về cá ở khu vực TP. Hồ Chí Minh.
10/02/2013 11:07
Nghiên cứu đo nhóm tác giả Đinh Văn Cải, Đậu Văn Hải - Viện Khoa học kỹ thuật Nông nghiệp miền Nam, Thái Khắc Khanh - Trung tâm giống chăn nuôi Nghệ An, Hàn Quốc Vương - Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Chăn nuôi miền núi (Viện chăn nuôi) và Trần Lê Thái - Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Kỹ thuật Chăn nuôi (Thanh Hóa) thực hiện nghiên cứu với mục tiêu đánh giá tỷ lệ trâu động dục và có chửa từ các chương trình sử dụng phối hợp GnRH, PGF2α và oestrogen để gây động dục đồng loạt trên trâu nội và kết hợp với cố định thời điểm phối giống nhân tạo.
13/02/2013 00:45
Đề tài do Kim Văn Vạn và Nguyễn Thị Lan – Trường Đại học Nông nghiệp Hà Nội thực hiện với mục tiêu nghiên cứu dịch tể ấu trùng sán lá truyền lây trên cá chép bột, chép hương (Cyprinus carpio).
13/02/2013 00:45
Đề tài do nhóm tác giả Nguyễn Hữu Ninh và Lưu thị Hà Giang - Viện Nghiên cứu Nuôi trồng Thủy sản 1 triển khai thực hiện với mục tiêu đánh giá sáu chỉ thị microsatellite về khả năng lựa chọn cá rô phi bố mẹ lai xa sản xuất cá đơn tính đực.
13/02/2013 00:42
Nghiên cứu do Đỗ Võ Anh Khoa - Khoa Nông nghiệp và Sinh học Ứng dụng, Trường Đại Học Cần Thơ thực hiện với mục tiêu phân tích các điểm tình trạng về thành phần hóa học và chất lượng thịt gà Tàu vàng.
13/02/2013 00:44
Nghiên cứu do nhóm tác giả Lê Văn Gia Nhỏ, Nguyễn Văn An - Viện Khoa học Kỹ thuật Nông nghiệp miền Nam và Nguyễn Phú Son - Viên Nghiên cứu và Phát triển Đồng bằng sông Cửu Long thực hiện nhằm mục tiêu phân tích hiệu quả các ngành hàng cá tra (phân tích kinh tế chuỗi giá trị) nhằm xác định các giải pháp cần thiết để thúc đẩy ngành hàng cá tra, qua đó, cung cấp thông tin về ngành hàng này cho người quản lý trong hoạch định các chính sách hỗ trợ ngành và thực hiện chính sách, cũng như cho các tác nhân trong chuỗi giá trị cá tra để xây dựng kế hoạch sản xuất kinh doanh đáp ứng nhu cầu thị trường.
Trang: Đầu Trước ... 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 ... Sau Cuối