Tin tiếp theo
10/03/2012 11:10
Với mục tiêu là phục tráng và sản xuất được 5 tấn hạt giống Khẩu Nua Lếch đạt cấp nguyên chủng cung cấp cho sản xuất đại trà; hoàn thiện quy trình kỹ thuật canh tác, bảo quản giống lúa Khẩu Nua lếch để nâng cao năng suất, chất lượng; từng bước nâng cao năng lực cho 40 hộ dân về sản xuất, bảo quản nguồn hạt giống lúa; xây dựng mô hình 10 ha canh tác lúa Khẩu Nua Lếch đã được phục tráng tăng năng suất 10% và bảo đảm chất lượng sản phẩm. Từ tháng 10/2010, Viện Khoa học kỹ thuật nông lâm nghiệp miền núi phía Bắc triển khai thực hiện đề tài “Phục tráng và phát triển giống lúa Khẩu Nua Lếch tại huyện Ngân Sơn”.
10/03/2012 11:13
Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KH&CN (Sở KH&CN tỉnh Nam Định) vừa sản xuất thành công chế phẩm bảo vệ thực vật (BVTV) sinh học phục vụ sản xuất nông nghiệp. Kết quả quan trọng này góp phần bảo vệ, chăm sóc cây trồng theo hướng xanh, sạch và bảo vệ môi trường.
10/03/2012 10:59
Đại tá, TS. Nguyễn Hùng Phong của Viện Hóa học-Vật liệu (Viện Khoa học và Công nghệ quân sự) và các cộng sự thuộc Viện Hóa học-Môi trường quân sự (Binh chủng Hóa học), Viện Pháp y quân đội đã hoàn thành đề tài khoa học "Nghiên cứu thiết kế và hoàn thiện công nghệ chế tạo tickit - phương tiện mới dùng phát hiện nhanh chất độc quân sự tại hiện trường" với chất lượng tốt.
10/03/2012 11:01
Các nhà khoa học thuộc Hội Hóa học Việt Nam đã thành công trong việc chiết tách và tinh sạch manitol từ nấm mối dùng để bào chế thuốc phù não, chấn thương não.
10/03/2012 11:03
Đề tài do tác giả Trịnh Mạnh Hùng thực hiện nhằm xác định nồng độ lgE và lgG toàn phần trong huyết thanh người bệnh hen phế quản; đánh giá sự thay đổi của lgE và lgG toàn phần trước và sau điều trị giảm mẫn cảm đặc hiệu; tìm hiểu sự thay đổi dòng tế bào lympho T3, T4, T8 giữa người bình thường và người bệnh hen phế quản và sự thay đổi của chúng trước và sau điều trị giảm mẫn cảm đặc hiệu.
28/02/2012 09:49
Nghiên cứu do nhóm tác giả Phan Thanh Minh, Lê Thị Xuân Lan (Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ) thực hiện nhằm phân tích chuỗi số liệu mực nước thực đo tại trạm Phú An (sông Sài Gòn) từ năm 1960 – 2011 (51 năm).
28/02/2012 08:43
Đề tài được thực hiện bởi các tác giả Tưởng Phước Thọ, Nguyễn Trường Thịnh, và Nguyễn Ngọc Phương – Bộ môn cơ Điện tử - Khoa Cơ khí chế tạo máy – Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh với mục tiêu là nghiên cứu một hệ thống giám sát và điều khiển giao thông có thể kết hợp hoạt động như một phần của hệ thống điều khiển giao thông thông minh, có chức năng nhận dạng và đếm các phương tiện tham gia giao thông.
28/02/2012 08:41
Đề tài do Ks. Trần Thị Thúy Nga (Trường Cao đẳng Kỹ Thuật Cao Thắng- Tp. Hồ Chí Minh), PGs. Ts Trần Thu Hà, Ts. Nguyễn Trường Thịnh (Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật – Tp. Hồ Chí Minh thực hiện với mục tiêu là ứng dụng mạng thần kinh nhân tạo ANN (Artificial neural network) vào phương pháp gia nhiệt cảm ứng nhằm dự đoán tọa độ đường nhiệt (heating –line) và các tham số nhiệt để tạo hình thép tấm theo hình dáng mong muốn một cách dễ dàng hơn.
28/02/2012 08:37
Đề tài do Ks. Vũ Thanh Tùng, PGs. Nguyễn Thị Ngọc Lân – Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội và Ts. Lê Duy Tuấn – Học viện Kỹ thuật Quân sự thực hiện với mục tiêu là nâng cao chất lượng hệ quang để tăng cự ly đo bằng việc sử dụng phương pháp mới trong thiết kế hệ phi cầu cassegrain sử dụng phần mềm thiết kế quang học Zemax và đánh giá chất lượng hệ quang thu năng lượng Cassegrain.
28/02/2012 08:18
Đề tài do các tác giả Nguyễn Văn Ảnh, Nguyễn Thị Thu Hiền và Ông Thị Tố Khanh - Trường Đại học y Dược Cần Thơ thực hiện với mục tiêu tìm ra chất chống oxy hóa có khả năng chống oxy hóa cho hoạt chất Hydroquinone 2% và xác định nồng độ thích hợp cho chất chống oxy hóa này.
28/02/2012 08:17
Đề tài do các tác giả Trần Bá Việt Quý và Đỗ Châu Minh Vĩnh Thọ - Trường Đại học Y Dược Cần Thơ thực hiện với mục tiêu chiết xuất phân lập, xác định độ tinh khiết và xác định cấu trúc của thành phần flavornoid có tác dụng sinh học trong lá sen Việt Nam.
28/02/2012 08:16
Đề tài do các tác giả Võ Thị Mỹ Hương (Trường Đại học Y Dược Cần Thơ), Nguyễn Hồ Yến Như, Bùi Thị Thùy Liên, Trương Phương (Trường Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh) thực hiện với mục tiêu nghiên cứu sâu và có hệ thống hơn tác dụng sinh học các dẫn chất 4-Thiazolidinon trong kháng nấm và kháng khuẩn.
27/02/2012 10:49
Đề tài nghiên cứu do các tác giả TS. Nguyễn Hồng Quân, phòng Quản ly Tài nguyên thuộc Viện Môi trường và Tài Nguyên – Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh thực hiện nhằm giới thiệu mô hình Hydrologic Simulation Progam – Fortran (HSPF) sử dụng trong tính toán tải lượng ô nhiễm tổng hợp từ hai nguồn thải chủ yếu ảnh hưởng đến chất lượng nước của lưu vực sông là nước thải nhà máy, cống thải và nước mưa chảy tràn, xói mòn đất.
27/02/2012 15:32
Nghiên cứu do nhóm tác giả Phan Văn Chức (Trung tâm KTTV tỉnh Bình Dương), Trần Thành Công và Nguyễn Minh Giám (Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam bộ) thực hiện nhằm đánh giá diễn biến khí hậu trong quá khứ để từ đó có một đánh giá diễn biến tiếp theo của khí hậu theo thời gian và không gian
20/02/2012 22:46
Đề tài do nhóm tác giả Phan Thanh Minh, Trần Thành Công, Nguyễn Minh Giám và Đặng Văn Dũng (Đài Khí tượng thủy văn) nghiên cứu phát triển năng lực dự báo thời tiết tại Đài Khí tượng thủy văn (KTTV) Nam bộ.
Trang: Đầu Trước ... 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 87 88 ... Sau Cuối