SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ
THÀNH PHỐ CẦN THƠ
Tin tiếp theo
22/12/2013 20:06
Nghiên cứu do nhóm tác giả Nguyễn Văn Thành (Viện Nghiên cứu và Phát triển Công nghệ Sinh học, Trường Đại học Cần Thơ), Nguyễn Minh Thùy (Khoa Nông nghiệp và Sinh học Ứng dụng, Trường Đại học Cần Thơ) và Dương Thị Diễm Trang (Học viên Cao học Công nghệ thực phẩm K17, Trường Đại học Cần Thơ) thực hiện.
22/12/2013 20:18
Nghiên cứu do nhóm tác giả gồm Nguyễn Văn Mười (Khoa Nông nghiệp và Sinh học Ứng dụng, Trường Đại học Cần Thơ), Chung Thị Thanh Phượng, Thái Mỹ Ngân, Trần Thế Hiển, Trần Tấn Khánh và Lâm Hòa Hưng tực hiện nhằm thiết lập được quy trình chế biến và khảo sát một số yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng của xúc xích từ thịt dè cá tra.
20/12/2013 17:44
Nhằm đánh giá ảnh hưởng của các loại thức ăn khác nhau lên sinh trưởng và tỷ lệ sống của ốc bươu đồng (Pila polita), việc nghiên cứu ương ốc con mới nở là vấn đề cần thiết để đáp ứng nhu cầu của thị trường, giảm áp lực khai thác, bảo vệ và khôi phục nguồn lợi ốc tự nhiên, đa dạng hóa đối tượng nuôi trong nghề nuôi trồng thủy sản.
19/12/2013 16:41
Nghiên cứu do nhóm tác giả: Đỗ Thị Thanh Hương, Trần Viết Toàn và Nguyễn Thị Kim Hà (Khoa Thủy sản, Trường Đại học Cần Thơ), nhằm tìm ra giá trị độ mặn thích hợp cho sinh trưởng của cá rô đồng làm cơ sở phục vụ cho nghề nuôi đối tượng này.
19/12/2013 16:52
Nghiên cứu do nhóm tác giả Nguyễn Minh Thùy, Hồ Thanh Hương, Nguyễn Phú Cường (Khoa Nông nghiệp và Sinh học Ứng dụng, Trường Đại học Cần Thơ) và Nguyễn Ái Thạch (Cao học Công nghệ Thực phẩm K18, Khoa Nông nghiệp và Sinh học Ứng dụng,Trường Đại học Cần Thơ) thực hiện.
19/12/2013 15:16
Việt Nam nằm ở vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa, rất thuận lợi cho việc phát triển cây trồng, đặc biệt là các loại cây lương thực, là nguồn nguyên liệu chủ yếu của công nghiệp sản xuất tinh bột. Tinh bột là nguồn thực phẩm nuôi sống con người và là một trong những nguyên liệu quan trọng cho nhiều ngành công nghiệp. Nước ta có nhiều nguồn tinh bột khác nhau với ưu điểm về giá thành và số lượng lớn, hiện nay tinh bột đang được quan tâm nghiên cứu ứng dụng cho các ngành công nghiệp khác nhau, trong đó có ngành công nghiệp dược phẩm.
19/12/2013 15:18
Sự bền vững của chuỗi sản xuất cây Jatropha-biodiezel được xác định bởi giá trị của bản thân sản phẩm biodiesel và các sản phẩm phụ từ bã hạt sau khi ép dầu. Với năng suất và chi phí sản xuất hạt Jatropha hiện tại ở nước ta thì người đầu tư trồng không có lời mà lợi nhuận chính sẽ là ở sản phẩm biodiesel và bã hạt chế biến.
19/12/2013 14:59
Tác giả Vũ Hải Yến (Khoa Môi trường và Công nghệ sinh học, Trường Đại học Kỹ thuật Công nghệ TP.HCM) thực nghiệm nghiên cứu xử lý nước thải ngành chế biến thạch dừa ở Bến Tre với một loại thực vật phổ biến ở khu vực này là cây môn nước.
19/12/2013 11:12
Đề tài do các tác giả Phạm Thị Tuyết Ngân và Trần Sương Ngọc (Khoa Thủy Sản, Trường Đại học Cần Thơ) thực hiện nhằm đánh giá ảnh hưởng của các loại vi khuẩn hữu ích lên quần thể luân trùng thông qua chỉ tiêu tăng trưởng và tỷ lệ mang trứng của luân trùng trong phòng thí nghiệm và kiểm tra khả năng chịu đựng của luân trùng khi cảm nhiễm với vi khuẩn gây bệnh Vibrio, để làm cơ sở ứng dụng vào sản xuất, nâng cao năng suất và chất lượng luân trùng.
19/12/2013 14:56
Bốn loại gạo lứt phổ biến trên thị trường là gạo lứt Huyết Rồng, Jasmine 85, Nàng thơm chợ Đào và OM 4218 được nghiên cứu các đặc trưng hình học của hạt, thành phần dinh dưỡng cơ bản (đặc biệt là hàm lượng gamma-amino butyric acid - GABA) và năng lực nảy mầm của hạt gạo.
19/12/2013 09:40
Đề tài do nhóm tác giả Nguyễn Văn Mười, Trần Thanh Trúc, Chung Thị Thanh Phượng và Huỳnh Văn Nguyên (Khoa Nông nghiệp & Sinh học Ứng dụng, Trường Đại học Cần Thơ) thực hiện với mục tiêu chính là tận dụng nguồn thịt đầu tôm kết hợp với thịt tôm vụn trong chế biến sản phẩm xúc xích.
17/12/2013 23:34
Đề tài do nhóm tác giả Khoa Môi trường và Tài nguyên Thiên nhiên, trường Đại học Cần Thơ thực hiện nhằm khảo sát diễn biến khối lượng bùn và hàm lượng dinh dưỡng trong bùn theo không gian và thời gian.
19/12/2013 10:04
Nghiên cứu do nhóm tác giả Nguyễn Minh Thùy, Trần Thị Kim Ngân, Đinh Công Dinh và Hồ Thanh Hương (Khoa Nông nghiệp & Sinh học Ứng dụng, Trường Đại học Cần Thơ) thực hiện nhằm hướng tới xây dựng quy trình chế biến sản phẩm bánh nhân khóm thông qua các ảnh hưởng, chủ yếu là các thành phần tham gia vào quá trình tạo vỏ bánh, nhân bánh và điều kiện gia nhiệt để hoàn thiện sản phẩm.
19/12/2013 10:25
Đề tài do bởi nhóm nghiên cứu Nguyễn Minh Thùy, Nguyễn Phú Cường, Nguyễn Thị Mỹ Tuyền, Đinh Công Dinh (Khoa Nông nghiệp & Sinh học Ứng dụng, Trường Đại học Cần Thơ) và Nguyễn Thị Nếp (Học viên cao học Công nghệ thực phẩm & Đồ uống khóa 17)thực hiện.
10/12/2013 20:52
Ngày 07/12/2013, Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức buổi tuyển chọn đề tài khoa học “Xây dựng mô hình chăm sóc sức khỏe sau khi ra viện cho người bị tai biến mạch máu não tại TPCT”. Đề tài do Ths. Trần Thị Hạnh, Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ làm chủ nhiệm.
Trang: Trước 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 ... Sau Cuối
Bản quyền @ 2017 thuộc về Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Địa chỉ: Số 02, Lý Thường kiệt, phường Tân An, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ
Điện thoại: 0292.3820674, Fax: 0292.3821471; Email: sokhcn@cantho.gov.vn
Trưởng Ban biên tập: Bà Trần Hoài Phương - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ