Tin tiếp theo
29/05/2012 09:54
Đề tài do Ts. Nguyễn Văn Trà – Học viện Kỹ thuật Quân sự, Ths. Vũ Thành Trung – Trường Đại học Sao Đỏ thực hiện với mục tiêu ứng dụng bộ điều chỉnh toàn phương tuyến tính (LQR) trong kỹ thuật điều khiển bền vững để điều khiển hệ thống treo ô tô khách nhằm nâng cao độ êm dịu khi chuyển động trên đường có mấp mô dạng hàm điều hòa. Đồng thời, so sánh độ êm dịu chuyển động của ô tô khách khi sử dụng hệ thống treo bán tích cực sử dụng bộ LQR và hệ thống treo bị động trong miền tần số và miền thời gian bằng cách sử dụng phần mềm Matlab – Simulink để tính toán và mô phỏng.
21/05/2012 14:28
Nhóm nghiên cứu Hoàng Anh Sơn, Nguyễn Hồng Nhung (Viện Khoa học vật liệu), Vũ Văn An (Công ty Cổ phần Sao Thái Dương) đã thành công trong việc nghiên cứu biến tính sericit để sử dụng làm chất độn cho ngành công nghiệp hóa - mỹ phẩm.
22/05/2012 16:15
Nghiên cứu được thực hiện nởi nhóm tác giả Huỳnh Tấn Tiến, Trần Văn Nam và Nguyễn Đình Lâm (trường Đại học Bách khoa , Đại học Đà Nẵng) nhằm tìm ra nguồn năng lượng sạch, rẻ, dồi dào để thay thế dần cho nguồn nhiên liệu hóa thạch đang được quan tâm mạnh mẽ, và trong đó năng lượng sinh học hiện đang là một hướng đi mà nhiều quốc gia đã lựa chọn và Việt Nam cũng không nằm ngoài xu thế chung đó.
22/05/2012 16:25
Nghiên cứu do nhóm tác giả Nguyễn Thị Thanh Xuân và Nguyễn Công Bảo (trường Đại học Bách Khoa, Đại học Đà Nẵng) thực hiện nhằm giới thiệu công nghệ chuyển hóa Greendiesel bằng phương pháp nhiệt hóa học loại bỏ nguyên tử oxy từ chuỗi cacbon của dầu nguyên liệu.
21/05/2012 15:39
Quá trình nấu bột không thể tách hoàn toàn lượng ligin có trong nguyên liệu do xenluylô sẽ bị phân huỷ nếu kéo dài hơn thời gian nấu. Sự phân huỷ này sẽ làm giảm hiệu suất nấu bột giấy và giảm độ bền cơ lý của bột. Do vậy, quá trình nấu thường dừng lại khi lượng ligin còn lại đạt mức 2-3%. Lượng ligin này sẽ được tách bằng các tác nhân tẩy trắng có độ chọn lọc cao.
19/05/2012 21:02
14/05/2012 10:54
Hiện nay, việc tăng khả năng khai thác và hiệu quả khai thác là vấn đề cấp bách đặt ra với XNLD Vietsopetro. Vấn đề trở nên cấp thiết hơn trong những năm tới do mỏ Bạch Hồ đã đi vào thời kỳ giảm mạnh sản lượng. Để duy trì hoặc làm chậm lại hiện tượng giảm sản lượng cần tiến hành nhiều giải pháp tác động lên mỏ. Một trong những hướng quan trọng để làm tăng khả năng khai thác của giếng là xử lý vùng cận đáy giếng.
15/05/2012 10:39
Đề tài do TS. Nguyễn Thành Đạt (Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM) thực hiện nghiên cứu phương pháp tính toán kết cấu bản mặt bê tông cốt thép hoặc kết hợp với bê tông đầm lăn và trạng thái làm việc đồng thời của nó cùng với nền đá đổ trong thân đập.
15/05/2012 10:42
Đề tài do các tác giả Vũ Xuân Nghĩa, Nguyễn Đình Ứng, Nguyễn Thu Thủy, Nguyễn Trọng Viễn (Học viện Quân y) thực hiện ứng dụng phương pháp PCR đa mồi phát hiện đồng thời vi rút dengue (DENV) và vi rút chikungunya (CHIKV), kết quả sẽ góp phần điều trị dự phòng bệnh sốt xuất huyết do DENV và CHIKV.
11/05/2012 09:47
Vừa qua, Sở KH&CN Nam Định đã tổ chức hội đồng đánh giá nghiệm thu Dự án: “Nâng cao nhận thức sử dụng năng lượng tiết kiệm trong các doanh nghiệp vừa và nhỏ trên địa bàn tỉnh Nam Định”. Dự án do Sở Công thương tỉnh Nam Định chủ trì thực hiện.
11/05/2012 09:43
Vừa qua, Hội đồng KH&CN tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tổ chức nghiệm thu dự án: “Nhân rộng mô hình thông tin điện tử KH&CN phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu” do KS. Nguyễn Kim Trường làm chủ nhiệm dự án.
11/05/2012 09:39
Đề tài do các tác giả Trương Quốc Kỳ, Nguyễn Đức Tuấn (Bộ môn Hóa phân tích - kiểm nghiệm, Khoa Dược, ĐH Y dược TP.HCM), Nguyễn Văn Dũng, Nguyễn Đức Tiến (Chi cục Bảo vệ thực vật TP.HCM) thực hiện nhằm tìm ra một quy trình chung xác định dư lượng thuốc trừ sâu dicofol và nhóm pyrethroid thường sử dụng trên rau bằng kỹ thuật sắc ký khí (GC) với đầu dò công kết điện tử (ECD) để có thể áp dụng tại Chi cục BVTV TP.HCM, phục vụ việc giám sát dư lượng thuốc trừ sâu nhóm pyrethroid trên rau ngoài thị trường.
10/05/2012 13:35
Đề tài do các tác giả Vũ Vi An, Nguyễn Nguyễn Du, Đoàn Văn Tiến, Lâm Phước Khiêm (Viện Nghiên cứu nuôi trồng thủy sản 2) thực hiện nghiên cứu đánh giá hiện trạng khu hệ cá ở một số khu bảo tồn vùng ĐBSCL nhằm cung cấp thông tin cần thiết cho các nhà quản lý và hoạch định các khu bảo tồn để có kế hoạch quản lý thích hợp trong việc bảo tồn nguồn lợi thủy sản.
05/05/2012 11:44
Ngày 18/4/2012, Sở Khoa học & Công nghệ Cần Thơ đã tổ chức hội đồng nghiệm thu đề tài "Nghiên cứu mức độ đáp ứng của các dịch vụ thu hút đầu tư và phát triển doanh nghiệp ở thành phố Cần Thơ".Đề tài do PGS.TS. Mai Văn Nam – Trường Đại học Cần Thơ làm chủ nhiệm.
07/05/2012 10:05
Chiều ngày 3/5/2012, Sở Khoa học và Công nghệ TP.Cần Thơ đã tổ chức Hội đồng Khoa học nghiệm thu đề tài: “Xây dựng mô hình ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ phát triển nông nghiệp và công nghiệp nông thôn” do TS.Huỳnh Xuân Hiệp thực hiện..
Trang: Đầu Trước ... 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 ... Sau Cuối