SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ
THÀNH PHỐ CẦN THƠ
Tuyển chọn đề tài “Xây dựng chiến lược tiếp thị địa phương của thành phố Cần Thơ đến năm 2030”
Ngày 14-12, Sở Khoa học và Công nghệ TP. Cần Thơ đã tổ chức hội đồng khoa học tuyển chọn đề tài: “Xây dựng chiến lược tiếp thị địa phương của thành phố Cần Thơ đến năm 2030” do Th.S Võ Minh Cảnh làm chủ nhiệm, Viện Kinh tế Xã hội TP Cần Thơ làm cơ quan chủ trì, Trường Đại Học Cần Thơ là đơn vị phối hợp.

Quang cảnh buổi tuyển chọn

Mục tiêu của đề tài nhằm phân tích tình hình marketing địa phương và thu hút đầu tư của TP Cần Thơ, trên cơ sở đó, xây dựng chiến lược tiếp thị địa phương phù hợp nhằm quảng bá hình ảnh, nâng cao tính cạnh tranh, phục vụ mục tiêu thu hút đầu tư để phát triển kinh tế của TP Cần Thơ định hướng đến năm 2030.

Th.S Phạm Trung Hiếu báo cáo đề tài

Đề tài dự kiến được thực hiện trong vòng 12 tháng với các nội dung sau: Tổng quan cơ sở lý luận và vai trò của marketing địa phương trong phát triển kinh tế xã hội của TP  Cần Thơ; Phân tích thực trạng các nguồn lực marketing địa phương của thành TP Cần Thơ; Xây dựng chiến lược marketing địa phương của TP  Cần Thơ; Đề xuất giải pháp triển khai thực hiện chiến lược marketing địa phương cho TP  Cần Thơ định hướng đến năm 2030.

Hội đồng tuyền chọn đề tài

Kết quả thu được từ nghiên cứu cho thấy đề tài được thực hiện bài bản nhằm xây dựng một chiến lược tiếp thị địa phương đồng bộ, toàn diện cho TP Cần Thơ.Tham mưu cho thành phố trong công tác xây dựng chủ trương, chính sách, quy hoạch, định hướng thu hút nguồn lực, nguồn đầu tư, mục tiêu phát triển kinh tế xã hội trong tương lai. Quảng bá hình ảnh TP Cần Thơ trong mắt đối tác, góp phần cải thiện chất lượng và hiệu quả của việc thu hút các nguồn lực, nguồn đầu tư cho thành phố trong dài hạn và thúc đẩy kinh tế xã hội thành phố tăng trưởng, phát triển. Cung cấp tài liệu nghiên cứu bổ ích cho các nhà khoa học trong lĩnh vực có liên quan tham khảo và bổ sung thực tiễn, đóng góp và làm phong phú thêm lý thuyết về marketing địa phương, vốn dĩ còn hạn chế ở Việt Nam.

Hội đồng tuyển chọn đã nhất trí thông qua đề tài, đồng thời góp ý một số nội dung để ban chủ nhiệm hoàn thiện đề tài.

Sở KH&CN TPCT
Xem nhiều
Tin liên quan
Bản quyền @ 2017 thuộc về Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Địa chỉ: Số 02, Lý Thường kiệt, phường Tân An, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ
Điện thoại: 0292.3820674, Fax: 0292.3821471; Email: sokhcn@cantho.gov.vn
Trưởng Ban biên tập: Bà Trần Hoài Phương - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ