Cần Thơ: Tiếp tục hỗ trợ đổi mới công nghệ cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

[19/04/2018 14:16]

Để tiếp tục khuyến khích, hỗ trợ phát triển DNNVV và các hợp tác xã nâng cao trình độ công nghệ, tạo sự chuyển biến về năng suất, chất lượng, hiệu quả trong hoạt động sản xuất; tạo điều kiện thuận lợi để nâng cao năng lực cạnh tranh của sản phẩm trong hội nhập kinh tế quốc tế, UBND thành phố Cần Thơ đã ban hành Chương trình Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa đổi mới công nghệ, thiết bị giai đoạn 2018 - 2020.

Chương trình Đổi mới công nghệ hỗ trợ phát triển cho doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) thành phố Cần Thơ giai đoạn 2013 - 2017 đã gặt hái những thành công nhất định trong công tác hỗ trợ DNNVV tại thành phố Cần Thơ và giúp doanh nghiệp có định hướng đổi mới công nghệ, tăng năng suất, giảm chi phí sản xuất cho doanh nghiệp.

Từ năm 2018 đến 2020, dự kiến thông qua chương trình, thành phố sẽ hỗ trợ ít nhất 24 doanh nghiệp trên địa bàn thành phố nghiên cứu ứng dụng và đổi mới, hoàn thiện công nghệ, thiết bị, nghiên cứu phát triển sản phẩm.

Ngày 17/4 vừa qua, Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức Đoàn khảo sát trước khi xét duyệt dự án tham gia Chương trình hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa đổi mới công nghệ, thiết bị giai đoạn 2018-2020 tại công ty TNHH Dược phẩm Phương Nam (Quận Bình Thủy) và Công ty TNHH Nông nghiệp Cờ Đỏ (Huyện Cờ Đỏ). Đoàn đã tham quan nhà xưởng, máy móc thiết bị phục vụ sản xuất của 2 doanh nghiệp. Theo đó, công ty TNHH Dược phẩm Phương Nam đề xuất thay đổi thiết kế hệ thống xử lý không khí cho xưởng sản xuất dược phẩm và công ty TNHH Nông nghiệp Cờ Đỏ với đề xuất cải tiến hệ thống đóng gói tự động với nhiều quy cách khác nhau.

Đoàn khảo sát của Sở KH&CN làm việc với công ty TNHH Dược phẩm Phương Nam  (Ảnh: Thúy Hạnh)

Đoàn khảo sát của Sở KH&CN làm việc và tham quan nhà xưởng Công ty TNHH Nông nghiệp Cờ Đỏ (Ảnh: Thúy Hạnh)

Đoàn đã ghi nhận những đề xuất của 02 doanh nghiệp và hướng dẫn các thủ tục để các doanh nghiệp có thể nhận được hỗ trợ từ chương trình.

Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ