Hội nghị sản phụ khoa Cần Thơ lần thứ III

[19/04/2018 14:49]

Sáng ngày 19/4/2018, tại khách sạn Mường Thanh Cần Thơ đã diễn ra Hội nghị sản phụ khoa Cần Thơ lần thứ III năm 2018 do Bệnh viện Phụ Sản Cần Thơ tổ chức. Mục đích của Hội thảo nhằm chia sẻ kinh nghiệm, cập nhật kiến thức - kỹ năng, mở rộng hợp tác chuyên môn và nghiên cứu khoa học về chẩn đoán, điều trị cũng như chăm sóc, điều dưỡng trong các lĩnh vực Sản - Phụ khoa, Sức khỏe Sinh sản, Chăm sóc Sơ sinh, Chẩn đoán trước sinh và sơ sinh, Hỗ trợ sinh sản,...

BS.CKII. Nguyễn Hữu Dự - Giám đốc bệnh viện Phụ Sản TP.Cần Thơ phát biểu khai mạc hội nghị.

Hội nghị đã thu hút  hơn 700 đại biểu tham dự đến từ các tỉnh thuộc khu vực đồng bằng sông Cửu Long, Đồng Nai, Bình Dương, TP.Hồ Chí Minh, Nghệ An, Quảng Nam, Đắk Lắk và các sở, ngành trên địa bàn TP. Cần Thơ.

Ông Lê Văn Tâm - Phó chủ tịch UBND TP.Cần Thơ phát biểu tại Hội nghị.

Đến dự Hội nghị Sản Phụ khoa Cần Thơ - Lần III này đại biểu được nghe trình bày 34 báo cáo nghiên cứu khoa học về sản phụ khoa của các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực sản phụ khoa như GS.BS. Nguyễn Thị Ngọc Phượng - Phó Chủ tịch Hội Phụ Sản Việt Nam, Chủ tịch Hội Nội tiết Sinh sản và Vô sinh TP. Hồ Chí Minh; PGS.TS.BS Vũ Thị Nhung - Chủ tịch Hội Phụ sản TP. Hồ Chí Minh; Ths.BS. Lê Quang Thanh - Giám đốc BV Từ Dũ; TS.BS. Hoàng Thị Diễm Tuyết - Giám đốc bệnh viện Hùng Vương và rất nhiều chuyên gia chuyên ngành sản phụ khoa uy tín khác.

GS.BS. Nguyễn Thị Ngọc Phượng  - Phó chủ tịch Hội nghị Phụ sản Việt Nam, Chủ tịch Hội Nội tiết Sinh sản và Vô sinh TP.Hồ Chí Minh trình bày báo cáo tại hội nghị.

PGS. TS. BS. Vũ Thị Nhung - Chủ tịch Hội Phụ Sản TP.Hồ Chí Minh trình bày báo cáo tại hội nghị.

PGS. TS.BS. Huỳnh Nguyễn Khánh Trang - Trưởng khối sản, bệnh viện Hùng Vương, Trưởng bộ môn Sản trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch.

Đại diện lãnh đạo UBND TP. Cần Thơ tặng Bằng khen của UBND TP.Cần Thơ cho các chuyên gia tại hội nghị.

Ông Nguyễn Hữu Dự - Giám đốc bệnh viện Phụ Sản TP.Cần Thơ tặng quà cho các nhà tài trợ.

Riêng Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ có 15 báo cáo nghiên cứu về công tác điều trị, chăm sóc người bệnh như xác định tỷ lệ nhiễm khuẩn âm đạo và một số yếu tố liên quan ở thai phụ ba tháng cuối thai kỳ; Kết quả điều trị bệnh màng trong ở trẻ sơ sinh non bằng Surfactant; Đặc điểm lâm sàng, cận lâm sàng và các yếu tố liên quan đến chăm sóc sức khỏe sinh sản ở các sản phụ dưới 20 tuổi; Các yếu tố ảnh hưởng đến tỷ lệ thành công của phương pháp bơm tinh trùng vào buồng tử cung; Kỹ thuật hỗ trợ phôi thoát màng bằng phương pháp laser và các yếu tố liên quan trên những trường hợp chuyển phôi trữ,….

Toàn cảnh hội nghị.

Hội nghị đã cập nhật những kiến thức mới nhất, cũng như những kinh nghiệm thực tế trong quá trình điều trị sản phụ khoa. Qua đó, nâng cao hơn nữa chất lượng khám và điều trị bệnh cho nhân dân.