SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ
THÀNH PHỐ CẦN THƠ
Cơ sở hạ tầng hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo còn thiếu, chưa đồng bộ
Đây là nhấn mạnh của ông Nguyễn Thanh Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ ngày 12/6, tại hội thảo, “Hỗ trợ phát triển Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo TP Cần Thơ đến năm 2020, định hướng đến năm 2025” do UBND thành phố phối hợp với Sở Khoa Học và Công Nghệ tổ chức.

Hội thảo “Hỗ trợ phát triển Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo TP Cần Thơ đến năm 2020, định hướng đến năm 2025”.

Ông Nguyễn Thanh Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cho biết: Hiện nay hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo TP Cần Thơ đang trong giai đoạn mới hình thành nên còn hạn chế nhiều ở mặt kỹ năng cũng như kinh nghiệm về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. 

Sự liên kết giữa các vùng cũng như quốc tế còn thiếu gắn kết, cơ sở hạ tầng cho hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại các tổ chức khởi nghiệp còn thiếu, chưa đồng bộ dẫn đến không phát huy được tối đa hiệu quả hoạt động. 

Ông Nguyễn Thanh Dũng hy vọng, qua buổi gặp gỡ này các chủ thể có thể trao đổi kinh nghiệm cũng như chia sẽ những thuận lợi, khó khăn đã gặp phải trong việc triển khai các hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Từ đó, giúp TP Cần Thơ ban hành những chủ trương, chính sách phù hợp để góp phần hoàn thiện hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Đồng thời, xây dựng nền tẳng vững chắc thúc đẩy quá trình phát triển kinh tế xã hội tại TP Cần Thơ nói riêng và toàn vùng ĐBSCL nói chung. 

Tại hội thảo, các chuyên gia tập trung thảo luận xoay quanh các vấn đề như: Vai trò của khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo đối với sự phát triển kinh tế - xã hội; Tổng quan hoạt động khởi nghiệp và hỗ trợ các dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại Việt Nam trong thời gian vừa qua; Kinh nghiệm trong việc tuyển chọn và hỗ trợ các dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; Hoạt động hỗ trợ phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đến năm 2020, định hướng năm 2025; Chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao…

Nằm trong khuôn khổ hội thảo, các đơn vị đã ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác về triển khai thự hiện kế hoạch số 175/KH - UBND của UBND TP Cần Thơ về Hỗ trợ phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đến năm 2020, định hướng đến năm 2025. Tại đây, nhiều sản phẩm thuộc các dự án khởi nghiệp của các tỉnh, thành trong khu vực đã được trưng bày. 

www.daidoanket.vn(lntrang)
Bản quyền @ 2017 thuộc về Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Địa chỉ: Số 02, Lý Thường kiệt, phường Tân An, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ
Điện thoại: 0292.3820674, Fax: 0292.3821471; Email: sokhcn@cantho.gov.vn
Trưởng Ban biên tập: Bà Trần Hoài Phương - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ