Công nghệ nào giúp doanh nghiệp Việt cạnh tranh với Amazon, Alibaba?

[21/06/2018 08:02]

Thị trường thương mại điện tử Việt Nam đang “hút” nhiều đại gia của thế giới như Amazon, Alibaba... cho thấy nhiều tín hiệu tốt cho thị trường và người tiêu dùng. Tuy nhiên, đây cũng là thử thách đối với các doanh nghiệp trong nước.

Nhằm chia sẻ và cập nhật xu hướng về thương mại điện tử, Nhà Văn hóa Liên hiệp các hội Khoa học & Kỹ thuật TP.HCM, Hội Tin Học TP.HCM và Mạng xã hội kinh doanh Azibai tổ chức hội thảo giới thiệu công nghệ và giải pháp ứng dụng trang thương mại điện tử mới cho doanh nghiệp.

Theo đánh giá của Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM), tốc độ tăng trưởng thương mại điện tử của Việt Nam năm 2017 đạt trên 25% và tốc độ này có thể được duy trì trong giai đoạn 2018 - 2020.

Cụ thể, với lĩnh vực bán lẻ trực tuyến, thông tin từ các website thương mại điện tử cho thấy tỷ lệ tăng trưởng doanh thu năm 2017 tăng 35%. Khảo sát gián tiếp qua một số doanh nghiệp chuyển phát cho thấy tốc độ tăng trưởng doanh thu dịch vụ chuyển phát từ 62% đến 200%.

Thị trường thương mại điện tử Việt Nam đang “hút” nhiều đại gia của thế giới như Amazon, Alibaba... cho thấy nhiều tín hiệu tốt cho thị trường và người tiêu dùng. Tuy nhiên, khi thị trường có thêm những nhà cung cấp lớn, đòi hỏi các doanh nghiệp trong nước cũng phải tự nâng tầm của mình lên để có thể cạnh tranh.

Bởi vậy, ban tổ chức chương trình mong muốn chương trình sẽ giúp các tổ chức trong việc xây dựng Sàn thương mại điện tử trên nền tảng mạng xã hội thuần Việt, hỗ trợ công cụ thiết thực để các doanh nghiệp đẩy mạnh hoạt động tiếp thị, kinh doanh hiệu quả và tối ưu hóa chi phí.

Chương trình sẽ được tổ chức vào sáng ngày 22.6. 2018 tại Hội trường tầng 2 Liên hiệp các Hội Khoa học & Kỹ thuật TP. HCM (224 Điện Biên Phủ, phường 7, quận 3, TP. HCM).

www.khampha.vn (ntmoanh)