Xét chọn đề tài "Nghiên cứu tính khả thi của mô hình Nông nghiệp hỗ trợ cộng đồng (CSA) trên một số cây trồng chính tại thành phố Cần Thơ"

[01/07/2018 11:38]

Ngày 01/7/2018, Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ đã tổ chức Hội đồng xét chọn đề tài "Nghiên cứu tính khả thi của mô hình Nông nghiệp hỗ trợ cộng đồng (CSA) trên một số cây trồng chính tại thành phố Cần Thơ". Đề tài do ThS Kỹ Quang Vinh làm chủ nhiệm, Trung tâm Dịch vụ Khoa học Công nghệ Cần Thơ làm cơ quan chủ trì thực hiện.

Toàn cảnh buổi xét chọn Dự án

Mục tiêu của đề tài nhằm đánh giá tính khả thi của mô hình CSA và đề xuất giải pháp, từ đó xác định bộ chỉ số kỹ thuật và xã hội cần thiết để áp dụng  tại quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ.

Đề tài dự kiến sẽ thực hiện một số nội dung chính như: Điều tra hiện trạng sản xuất lúa, rau và như cầu sử dụng nông sản sạch thực tế; tiến hành vận động thành lập mô hình CSA thông qua tổ chức các buổi hội thảo, dự kiến sẽ thành lập 02 mô hình CSA mẫu tại quận Bình Thủy. Qua đó, giúp đánh giá tính khả thi về kinh tế - xã hội tại quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ.

Ban chủ nhiệm Dự án

Kết quả thực hiện của đề tài sẽ cung cấp 02 mô hình mẫu CSA và các báo cáo khoa học về công trình thực hiện.

Hội đồng xét chọn thống nhất thông qua đề tài.

Sở KH&CN Cần Thơ