SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ
THÀNH PHỐ CẦN THƠ
Shinhan DS Việt Nam ra mắt, góp phần thúc đẩy hệ sinh thái ngành CNTT
Shinhan Data System Việt Nam sẽ tập trung hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong ngành CNTT và làm cầu nối liên kết doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc.

Lễ cắt băng khai trương Shinhan Data System Việt Nam

Sáng 18.9 tại TP.HCM, Shinhan Data System Việt Nam đã chính thức khai trương, góp phần vào sự phát triển hệ sinh thái ngành công nghệ thông tin Việt Nam, đồng thời tạo thêm những cơ hội hợp tác mới cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong ngành.

Shinhan Data System là công ty con đầu tiên của Shinhan Data System (thuộc tập đoàn tài chính Shinhan - Hàn Quốc) trên thế giới. Điều này cho thấy sự quan tâm đặc biệt của tập đoàn Shinhan với thị trường Việt Nam cũng như tiềm năng, cơ hội phát triển của ngành công nghệ thông tin Việt Nam nói chung và TP.HCM nói riêng.

Từ cuối năm 2016, ngân hàng Shinhan đã đồng hành với Sở KH&CN TP.HCM trong việc hợp tác phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp trong lĩnh vực Fintech tại Việt Nam. Saigon Innovation Hub (SIHUB) thuộc Sở KH&CN TP.HCM đã phối hợp với Shinhan Future’s Lab tổ chức nhiều hoạt động có hiệu quả như chương trình tăng tốc khởi nghiệp về Fintech, Runway to the world, hội thảo về Fintech…

Đại diện của tập đoàn Shinhan khẳng định, Shinhan Data System Việt Nam không chỉ đóng vai trò như một thành phần của tập đoàn tại Việt Nam mà còn tham gia tích cực vào sự phát triển chung của ngành công nghệ thông tin tại Việt Nam. Shinhan Data System Việt Nam sẽ tập trung hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong ngành và làm cầu nối liên kết doanh nghiệp công nghệ thông tin Việt Nam - Hàn Quốc.

Tại lễ khai trương, đại diện của Shinhan Data System, Saigon Innovation Hub và Hội Tin học TP.HCM (HCA) đã ký kết thỏa thuận hợp tác thúc đẩy hệ sinh thái ngành công nghệ thông tin dưới sự chủ quản của Sở KH&CN TP.HCM.

Shinhan Data System, SIHUB và HCA ký kết thỏa thuận hợp tác với sự chứng kiến của bà Chu Vân Hải, Phó Giám đốc Sở KH&CN TP.HCM, và ông Yoon Byung Won, Tổng lãnh sự Đại sứ quán Hàn Quốc tại TP.HCM.

Theo thỏa thuận hợp tác này, 3 bên sẽ hợp tác hỗ trợ cho các doanh nghiệp khởi nghiệp, doanh nghiệp nhỏ và vừa về công nghệ thông tin tại Việt Nam cũng như liên kết ngành giữa Việt Nam và Hàn Quốc. 

Nhận xét về sự hợp tác này, bà Chu Vân Hải, Phó Giám đốc Sở KH&CN TP.HCM, cho rằng với sự hỗ trợ từ Shinhan DS, các doanh nghiệp khởi nghiệp, các doanh nghiệp khởi nghiệp, các doanh nghiệp vừa và nhỏ trên địa bàn Thành phố sẽ có cơ hội trao đổi và học hỏi kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ thông tin từ phía Hàn Quốc.

"Tôi mong muốn các nội dung hợp tác này sẽ đồng hành với các chương trình hỗ trợ của Sở trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Chúng tôi cũng kỳ vọng sự hợp tác và phối hợp giữa các bên không chỉ dừng lại ở phạm vi thành phố mà vươn xa hơn nữa trên phạm vi cả nước và thế giới", bà Hải nhấn mạnh.

Bà Chu Vân Hải cho rằng sự hợp tác này sẽ giúp các doanh nghiệp công nghệ thông tin tại TP.HCM có thêm cơ hội hợp tác, trao đổi kinh nghiệm với các doanh nghiệp Hàn Quốc

Trong buổi làm việc với đại diện của Shinhan trước đó, ông Nguyễn Việt Dũng, Giám đốc Sở KH&CN TP.HCM cho rằng 2 bên có nhiều cơ hội hợp tác trong xây dựng thành phố thông minh, nghiên cứu phát triển sản phẩm, đổi mới sáng tạo và chuyển giao công nghệ. Sự thành lập Shinhan Data System tại Việt Nam sẽ là tác nhân quan trọng thúc đẩy cho sự hợp tác lâu dài giữa 2 bên.

www.khampha.vn(lntrang)
Bản quyền @ 2017 thuộc về Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Địa chỉ: Số 02, Lý Thường kiệt, phường Tân An, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ
Điện thoại: 0292.3820674, Fax: 0292.3821471; Email: sokhcn@cantho.gov.vn
Trưởng Ban biên tập: Bà Trần Hoài Phương - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ