Quy hoạch phát triển y tế TP Cần Thơ đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030

[19/09/2018 09:20]

Ngày 17/9/2018, Sở Y tế TP Cần Thơ đã tổ chức Hội nghị công bố "Quy hoạch phát triển y tế TP Cần Thơ đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030".

Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Sở Y tế, đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Thành Ủy, Đảng Ủy khối cơ quan Dân chính Đảng, Văn phòng Thành Ủy, Sở Nội vụ, UBND Quận Bình Thủy, UBND huyện Thới Lai, UBND quận Thốt Nốt, Hội Y học và đại diện các sở ngành có liên quan trên địa bàn thành phố, đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Sở Y tế, các bệnh viện ngoài công lập.

Tại hội nghị, các đại biểu nghe Quy hoạch phát triển y tế TP Cần Thơ đến năm 2020, định hướng đến năm 2030. Nội dung quy hoạch gồm chăm sóc sức khỏe nhân dân; phát triển mạng lưới cơ sở y tế; phát triển nguồn nhân lực y tế; mạng lưới tổ chức phát triển mạng lưới y tế dự phòng; phát triển mạng lưới khám bệnh, chữa bệnh, phục hồi chức năng và hệ thống cấp cứu; mạng lưới y tế cơ sở; y học cổ truyền; phát triển mạng lưới sản xuất, kiểm nghiệm và phân phối thuốc; phát triển cơ sở vật chất, trang thiết bị và bổ sung quy hoạch sử dụng đất; mạng lưới an toàn thực phẩm; tài chính y tế; hệ thống thông tin y tế.

Toàn cảnh hội nghị.

Mục tiêu của Quy hoạch nhằm hướng đến xây dựng và hoàn thiện hệ thống y tế thành phố Cần Thơ đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 theo hướng công bằng, hiệu quả, phát triển và phù hợp với điều kiện tự nhiên, kinh tế - xã hội của địa phương nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng và đa dạng của nhân dân trong bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe.

Sở KH&CN Cần Thơ (dtphong)