SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ
THÀNH PHỐ CẦN THƠ
Cơ hội nhận hỗ trợ kinh phí cho các đóng góp khởi nghiệp
Các đơn vị được lựa chọn sẽ được hỗ trợ kinh phí, thực hiện các hoạt động thúc đẩy khởi nghiệp từ Bộ Khoa học và Công nghệ.

Lễ vinh danh Startup Việt năm 2018 do Báo điện tử VnExpress tổ chức trong khuôn khổ Đề án 844.

Đề án Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia (Đề án 844) là một trong những đề án về khởi nghiệp đầu tiên ở Việt Nam, do Bộ Khoa học và Công nghệ chủ trì. Từ năm 2017, qua 3 năm thực hiện, đề án dự kiến đã và sẽ hỗ trợ kinh phí cho 63 dự án từ gần 30 tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp trên toàn quốc.

Năm nay, Bộ Khoa học và Công nghệ tiếp tục tổ chức các hoạt động nhằm hỗ trợ Hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo ở Việt Nam. Đây là cơ hội để các đơn vị, tổ chức khởi nghiệp có năng lực, kinh nghiệm được hỗ trợ kinh phí để thực hiện các hoạt động đã đề xuất nhằm thúc đẩy phong trào khởi nghiệp tại Việt Nam. 

Cụ thể, nội dung đề xuất sẽ bao gồm tính cấp thiết, đề xuất nội dung nhiệm vụ, cũng như giải trình nguồn lực thực hiện nhiệm vụ đó nhằm giải quyết các vấn đề của Hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo. Các nhiệm vụ do đơn vị nộp đề xuất tới Bộ Khoa học và Công nghệ cần bám sát chức năng, nhiệm vụ, thế mạnh về đội ngũ chuyên gia của đơn vị, nhu cầu thực tiễn của địa phương. 

Trong đó, nội dung đề xuất liên quan tới các vấn đề như hoàn thiện cơ chế chính sách; đào tạo, nâng cao năng lực; cung cấp dịch vụ cho khởi nghiệp; hỗ trợ và liên kết các thành phần thuộc hệ sinh thái; truyền thông phát triển văn hóa khởi nghiệp.

Là một trong những đơn vị tham gia Đề án trong suốt 3 năm qua, ông Phạm Tuấn Hiệp - Giám đốc ươm tạo Công ty TNHH MTV Đầu tư và phát triển công nghệ Bách khoa Hà Nội (BK-Holdings) chia sẻ: "Thông qua Đề án 844, BK-Holdings đã có thêm nhiều kết nối, nhiều đối tác trong hệ sinh thái khởi nghiệp, có cơ hội hợp tác liên trường, liên ngành trong lĩnh vực ươm tạo, sáng tạo công nghệ và thương mại hóa công nghệ. BK-Holdings cũng trở thành đối tác triển khai Đề án 1665 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đối tác xây dựng Đề án Khởi nghiệp sáng tạo của Hà Nội".

Ông Phạm Dũng Nam, Giám đốc Văn phòng Đề án 844 đánh giá về các đơn vị tham gia đề án: "Các đơn vị tham gia thực hiện Đề án 844 đều là những tổ chức có nhiều năm kinh nghiệm trong việc đầu tư, cố vấn, đào tạo cho khởi nghiệp, đã từng hỗ trợ nhiều doanh nghiệp khởi nghiệp tiềm năng gọi vốn thành công. Với mô hình triển khai như hiện tại của Đề án 844, nguồn Ngân sách của nhà nước có thể được sử dụng một cách hiệu quả, phù hợp với nhu cầu của xã hội và là tiền đề cho sự phát triển lớn mạnh hơn của toàn bộ hệ sinh thái nước nhà".

Khóa đào tạo Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội - một trong các đơn vị triển khai nhiệm vụ Đề án 844.

Từ ngày 25/2 đến 25/3, Bộ Khoa học và Công nghệ thông báo kêu gọi các đơn vị, tổ chức tham gia đề xuất nhiệm vụ hàng năm, định kỳ thuộc Đề án 844 thực hiện từ năm 2020. Danh mục nhiệm vụ được phê duyệt cũng như thông báo tuyển chọn tổ chức chủ trì thực hiện nhiệm vụ dự kiến công bố vào tháng 4/2019.

Để biết thêm thông tin chi tiết về cách thức đăng ký nộp đề xuất nhiệm vụ, các đơn vị theo dõi thông báo.

 

Đề án Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (gọi tắt là Đề án 844) được Thủ tướng Chính phủ ký quyết định ban hành vào ngày 18/5/2016, giao Bộ Khoa học và Công nghệ chủ trì thực hiện. Đề án có mục tiêu tạo lập môi trường thuận lợi để thúc đẩy, hỗ trợ quá trình hình thành và phát triển loại hình doanh nghiệp có khả năng tăng trưởng nhanh dựa trên khai thác tài sản trí tuệ, công nghệ, mô hình kinh doanh mới. Ngoài ra, đề án hướng tới hoàn thiện hệ thống pháp lý hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; thiết lập được Cổng thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia; hỗ trợ được 800 dự án, 200 doanh nghiệp khởi nghiệp.

www.vnexpress.net (ntbtra)
Bản quyền @ 2017 thuộc về Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Địa chỉ: Số 02, Lý Thường kiệt, phường Tân An, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ
Điện thoại: 0292.3820674, Fax: 0292.3821471; Email: sokhcn@cantho.gov.vn
Trưởng Ban biên tập: Bà Trần Hoài Phương - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ