SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ
THÀNH PHỐ CẦN THƠ
Cùng trải nghiệm khởi nghiệp sáng tạo với cuộc thi CiC
Được đào tạo, trải nghiệm các hoạt động, gọi vốn, hỗ trợ ươm tạo doanh nghiệp là những gì mà cuộc thi khởi nghiệp CiC mang đến cho các nhóm dự án đăng ký tham gia.

Dự án đạt giải nhất cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp (CiC) năm 2018. Ảnh: ITP.

Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp (Creative ideas Contest - CiC) mùa thứ 4 đã chính thức tiếp nhận hồ sơ tham gia giành cho các bạn sinh viên, giảng viên trẻ các trường ĐH, CĐ trên toàn quốc.

Cuộc thi do Khu công nghệ phần mềm, ĐH Quốc gia TP.HCM chủ trì nhằm thúc đẩy tinh thần đổi mới sáng tạo trong cộng đồng sinh viên.

Không chỉ gói gọn trong một cuộc thi, đây được xem là cơ hội cho các bạn sinh viên tham gia các khóa đào tạo khởi nghiệp, trải nghiệm thực tế hoàn thiện ý tưởng, tham gia các hoạt động giao lưu, học hỏi.  Sau cuộc thi là hoạt động gọi vốn và ươm tạo doanh nghiệp.

Có thể nói CiC đã tạo ra một môi trường, cơ hội trải nghiệm hoạt động khởi nghiệp sáng tạo thực sự cho các bạn trẻ.

Cuộc thi năm nay, Ban tổ chức sẽ ưu tiên những lĩnh vực như: Thương mại điện tử; Kinh tế chia sẻ; Edutech (công nghệ giáo dục); Fintech (công nghệ tài chính); Trí thông minh nhân tạo (AI); IoT (Internet vạn vật); Big Data (dữ liệu lớn); Du lịch; Dịch vụ; Nông nghiệp; Sức khỏe; Các dự án cộng đồng tạo giá trị cho xã hội.

Cuộc thi sẽ tổ chức các hoạt động hội thảo, đào tạo, bootcamp (huấn luyện tập trung) nhằm tăng cường kỹ năng khởi nghiệp của các bạn trẻ.

Các dự án đạt giải cao của cuộc thi sẽ được hỗ trợ gói ươm tạo khởi nghiệp của Khu công nghệ phần mềm, ĐH Quốc gia TP.HCM, tham gia chương trình đào tạo iStartX, gói hỗ trợ khởi nghiệp của Amazon,… Đặc biệt dự án vô địch cuộc thi sẽ có chuyến đi học tập tại Singapore và giải thưởng hiện kim lên tới 50 triệu đồng. Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi lên đến 1 tỉ đồng.

Tất cả các bạn sinh viên đam mê khởi nghiệp sáng tạo có thể đăng ký tham gia và tìm hiểu về thể lệ cuộc thi tại đây. Hạn nộp hồ sơ đến hết ngày 19/06.

www.khampha.vn (ntbtra)
Bản quyền @ 2017 thuộc về Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Địa chỉ: Số 02, Lý Thường kiệt, phường Tân An, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ
Điện thoại: 0292.3820674, Fax: 0292.3821471; Email: sokhcn@cantho.gov.vn
Trưởng Ban biên tập: Bà Trần Hoài Phương - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ