[17/05/2019 10:43]

Trong khuôn khổ các hoạt động chào mừng ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5, chiều ngày 15/5/2019, Sở Khoa học và Công nghệ TP Cần Thơ đã tổ chức hội thảo “Thực trạng và giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động chuyển giao, ứng dụng công nghệ” tại Trung tâm Ứng dụng tiến bộ Khoa học và Công nghệ Cần Thơ.

Ông Trương Hoàng Phương - Phó giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TP Cần Thơ phát biểu tại hội thảo.

Bà Nguyễn Thị Tố Uyên - Giám đốc Trung tâm Ứng tiến bộ KH&CN Cần Thơ trình bày tại hội thảo.

Mục tiêu hội thảo nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động chuyển giao, ứng công nghệ; phát triển điểm kết nối cung cầu công nghệ vùng đồng bằng sông Cửu Long  (ĐBSCL) tại Cần Thơ; tăng cường các hoạt động truyền thông về các mô hình doanh nghiệp ứng dụng công nghệ, đổi mới công nghệ thành công mang lại hiệu quả.

Đại biểu tham dự hội thảo.

Tham dự hội thảo có đại diện lãnh đạo Bộ KH&CN, Phó Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ Nguyễn Thanh Dũng, lãnh đạo sở KH&CN các tỉnh, thành, Trung tâm Ứng dụng, các sở, ban, ngành, viện, trường, doanh nghiệp tại Cần Thơ, TP. Hồ Chí Minh và Đông Nam bộ.

PGS.TS. Đặng Văn Đông - Phó viện trưởng Viện Nghiên cứu Rau quả trình bày tại hội thảo.

Hội thảo xoay quanh những nội dung về kết nối cung cầu công nghệ thúc đẩy hoạt động chuyển giao công nghệ. Thực trạng và kết quả hoạt động chuyển giao, ứng dụng công nghệ tại các địa phương; Giải pháp nâng cao hiệu quả của công tác chuyển giao, ứng dụng công nghệ dưới tác động của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0; Giới thiệu các mô hình liên kết chuyển giao, ứng dụng công nghệ hiệu quả trong các lĩnh vực.

Lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KH&CN Cần Thơ và đối tác.

Dịp này, Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KH&CN Cần Thơ đã ký kết hợp tác chiến lược với các đối tác về đẩy mạnh ứng dụng chuyển giao công nghệ và phát triển thị trường KH&CN.

dtphong

Sở KH&CN cần Thơ