SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ
THÀNH PHỐ CẦN THƠ
Ứng dụng phục vụ cưới hỏi giành ngôi quán quân Startup Runway 2019
Website và ứng dụng phục vụ cưới hỏi sẽ cung cấp các dịch vụ cưới hỏi dành cho các cặp đôi chuẩn bị tiến đến hôn nhân tại Việt Nam.

Ngôi vị quán quân Startup Runway 2019 đã vinh danh đội thi The 41 Wedding với ý tưởng “Website và ứng dụng phục vụ cưới hỏi” 

Startup Runway - sân chơi khởi nghiệp của khu vực miền Trung & Tây Nguyên đã đi đến vòng cuối cùng để tìm ra gương mặt xuất sắc nhất. Cuộc thi do Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng phối hợp với Học viện Cork (Ai-len) tổ chức trong khuôn khổ dự án do Quỹ Irish Aid (Ai-len) tài trợ.

Vượt qua vòng loại, vòng bán kết, 15 đội thi với 15 ý tưởng độc đáo đến từ các trường đại học trên địa bàn miền Trung - Tây Nguyên đã có mặt đông đủ tại Nhà hát Trưng Vương vào tối 07/6/2019.

Ban giám khảo cuộc thi là những doanh nhân thành đạt và là các chuyên gia hàng đầu về khởi nghiệp như GS George Gerard Kelly - Trưởng khoa Cơ khí Y sinh và Kỹ thuật sản xuất, Học viện Công nghệ Cork (Ai-len), ông Lý Đình Quân - Tổng giám đốc Trung tâm Ươm tạo khởi nghiệp Sông Hàn, ông Lê Minh Phúc, Tổng Giám đốc VinaCapital Đà Nẵng...

Từ gần 100 ý tưởng ban đầu, 15 đội thi xuất sắc nhất đã vượt qua vòng loại và vòng bán kết để có mặt tại vòng chung kết. Tại vòng này, các nhóm có thời gian 4 phút để trình bày tóm tắt (tiếng Anh hoặc tiếng Việt) những điểm độc đáo nhất về dự án khởi nghiệp của mình trên nhiều khía cạnh, sau đó là phần trả lời các câu hỏi từ phía giám khảo. 

Điều đặc biệt là hầu hết các đội đều sử dụng tiếng Anh để trình bày các ý tưởng, thể hiện sự tự tin và khả năng hội nhập của các bạn trẻ hiện nay.

Các ý tưởng năm nay đều tập trung vào các giải pháp, mô hình ứng dụng thực tiễn gắn liền với thiết bị thông minh, như ý tưởng “Ứng dụng trực tuyến giúp cải thiện tâm lý cho người dùng” của nhóm BOM, “Ứng dụng giúp người dùng thử trang phục, phụ kiện thời trang trực tuyến” của 2 nhóm RnR và STYLTE MONDER, “Thiết bị theo dõi sức khỏe cho bà mẹ đang mang thai” của nhóm DOLLARS. 

Ngoài ra, các ý tưởng còn tâp trung vào lĩnh vực kinh doanh du lịch kết hợp với bảo vệ môi trường, góp phần thúc đẩy kinh doanh du lịch xanh tại địa phương như: Đội BAMer (Dự án Tour du lịch trải nghiệm nông thôn), Đội I love Quảng Bình (Dự án kết hợp Du lịch và giáo dục truyền thống), Đội Ugo (Dịch vụ vận tải bằng xe máy công nghệ và du lịch địa phương)…

Sau 4 tiếng tranh tài, vòng chung kết Startup Runway đã vinh danh những cái tên xứng đáng nhất cùng phần thưởng giá trị. 

Được Ban Giám khảo đánh giá cao về khả năng ứng dụng thực tiễn, dự án “Website và ứng dụng phục vụ cưới hỏi” của đội The 41 Wedding đã xuất sắc giành giải Quán quân Startup Runway 2019 với phần thưởng trị giá 10 triệu đồng cùng tấm vé huấn luyện khởi nghiệp tại Trung tâm khởi nghiệp Rubicon - Học viện Công nghệ Cork Ai-len.

Theo đại diện của The 41 Wedding, Website và ứng dụng phục vụ cưới hỏi được nhóm lập ra với mong muốn cung cấp các dịch vụ cưới hỏi tại Việt Nam dành cho các cặp đôi chuẩn bị tiến đến hôn nhân. Đây sẽ là cầu nối giữa người dùng và các dịch vụ đối tác.

Sản phẩm giúp khách hàng nhanh chóng đặt được các dịch vụ một cách đơn giản theo lộ trình rõ ràng, mỗi chặng dịch vụ sẽ có nhiều sự lựa chọn cho khách hàng. Ứng dụng cung cấp những gợi ý theo xu thế của người dùng một cách thông minh, đồng thời, luôn có một đội ngũ tìm kiếm và đứng ra chịu trách nhiệm về chất lượng của các dịch vụ đối tác.  

Giải Nhì bao gồm phần thưởng 5 triệu đồng và 1 tấm vé đến Ai-len đã gọi tên nhóm Double E với “Công nghệ theo dõi điều kiện môi trường và chất lượng không khí”. Ban tổ chức cũng trao giải Ba trị giá 3 triệu đồng cho đội Micway với đề xuất về loạt sản phẩm nông nghiệp thân thiện với môi trường.

http://khampha.vn (ntbtra)
Bản quyền @ 2017 thuộc về Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Địa chỉ: Số 02, Lý Thường kiệt, phường Tân An, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ
Điện thoại: 0292.3820674, Fax: 0292.3821471; Email: sokhcn@cantho.gov.vn
Trưởng Ban biên tập: Bà Trần Hoài Phương - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ