SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ
THÀNH PHỐ CẦN THƠ
Các nhà đầu tư lớn thế giới cùng đối thoại để tìm lực đẩy cho khởi nghiệp sáng tạo VN
Diễn đàn Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam 2019 nhằm thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư quốc tế cho giới startup Việt.

Thủ tướng và các đại biểu tham quan gian hàng giới thiệu công nghệ của startup tại Techfest 2018

Trong bối cảnh của cuộc cách mạng 4.0, khởi nghiệp gắn liền đổi mới sáng tạo, ứng dụng công nghệ cao để tạo nên những giải pháp đột phá. Hàng loạt các mô hình giải quyết vấn đề kinh tế - xã hội theo cách mới mang đến đột phá cho khởi nghiệp Việt Nam, đồng thời đặt ra nhiều bài toán cho cơ chế quản lý và các mô hình kinh doanh cũ. 

Bài toán và giải pháp cho khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam sẽ được nêu ra tại Diễn đàn Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam 2019 (Vietnam Ventures Summit 2019). Tổ chức trong 2 ngày 10/6 và 12/6, diễn đàn là nơi gặp gỡ, đối thoại và kết nối giữa Chính phủ Việt Nam và các quỹ, đơn vị khởi nghiệp.

Diễn đàn do Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Khoa học và Công nghệ và Quỹ Đầu tư Golden Gate Ventures phối hợp tổ chức.

Diễn đàn có sự tham dự của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, lãnh đạo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Khoa học và Công nghệ, các Bộ ngành liên quan, các tập đoàn lớn, các DNNVV, doanh nghiệp khởi nghiệp… Đặc biệt, sự kiện còn thu hút được khoảng 100 Quỹ đầu tư khởi nghiệp quốc tế là các tên tuổi lớn như Softbank Vision Fund; Sequoia; SK; Temasek; Insignia; Golden Gate Venture, Hanwha... 

Đây là sự kiện đầu tiên trên cả nước có sự tham dự của tất cả các bên trong hệ sinh thái khởi nghiệp.

Theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Vietnam Ventures Summit 2019 sẽ là nơi gặp gỡ, đối thoại, và kết nối giữa Chính phủ Việt Nam, các quỹ đầu tư quốc tế nhằm tìm giải pháp giúp các startup trong nước tiếp tục sáng tạo và phát triển. 

Tại đây, các quỹ đầu tư lớn trên thế giới sẽ cùng tìm hiểu về hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam. Đại diện các tổ chức lớn cũng sẽ chia sẻ những bài học và quan điểm phát triển, hỗ trợ cũng như vai trò của Chính phủ.

Diễn đàn cũng mở ra cơ hội lắng nghe nhu cầu từ cộng đồng khởi nghiệp, các quỹ đầu tư cũng như đối thoại về chính sách hỗ trợ trong các nhóm ngành đang được quan tâm như fintech, trí tuệ nhân tạo, thương mại điện tử...

Hội nghị Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo tại Việt Nam 2019 diễn ra trong hai ngày: 10/6 tại khách sạn Sheraton Hà Nội và 12/6 tại GEM Center (Quận 1, TP HCM).

http://khampha.vn (ntbtra)
Bản quyền @ 2017 thuộc về Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Địa chỉ: Số 02, Lý Thường kiệt, phường Tân An, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ
Điện thoại: 0292.3820674, Fax: 0292.3821471; Email: sokhcn@cantho.gov.vn
Trưởng Ban biên tập: Bà Trần Hoài Phương - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ