Chặn đứng gần 400 đôi giày có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu đang tuồn vào Việt Nam

[23/07/2019 09:37]

Lực lượng chức năng tỉnh Lạng Sơn vừa phát hiện và tạm giữ gần 400 đôi giày có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu đang được bảo hộ tại Việt Nam.

Đội QLTT số 2 kiểm tra mặt hàng giầy thể thao giả mạo nguồn gốc, gắn nhãn Madein Vietnam. Ảnh Ngọc Dương

Mới đây, tại khu vực thôn Còn Quyền, xã Hồng Phong, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 2 đã tiến hành dừng, kiểm tra xe ô tô loại 16 chỗ ngồi biển kiểm soát 29B - 003.44, lái xe đồng thời là người mua hàng là ông Hoàng Đình Điền, địa chỉ: Xã Nhân Lý, huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn xuất trình cho Đoàn kiểm tra tờ hóa đơn bán hàng mẫu số 02GTTT3/001, ký hiệu 49AA/19P, số 0047110 lập ngày 15/7/2019 do ông Nguyễn Thanh Tuấn, địa chỉ: Thôn Khơ Đa, xã Tân Mỹ, huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn xuất bán cho ông Điền trị giá hàng hóa ghi trên tờ hóa đơn 13,86 triệu đồng.

Tiến hành kiểm tra hàng hóa trên xe, Đoàn kiểm tra phát hiện 09 mặt hàng gồm: Quần áo may mặc sẵn, giầy thể thao các loại… do Trung Quốc sản xuất, đối chiếu với hàng hóa có trong hai tờ hóa đơn thấy trùng khới về số lượng, chủng loại hàng hóa; ngoài ra Đoàn kiểm tra phát hiện trong xe ô tô 29B - 003.44 có cất dấu 03 mặt hàng có nhãn hàng hóa, bao bì hàng hóa ghi chỉ dẫn giả mạo về nguồn gốc, xuất xứ nơi sản xuất, trên tem của sản phẩm gắn trong giầy ghi “Made in Vietnam” và hàng hóa có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu đang được bảo hộ tại Vietnam, gồm: Giầy thể thao nam người lớn nhãn hiệu ADIDAS có gắn nhãn mác Made in Vietnam: 36 đôi. Giầy thể thao nam người lớn nhãn hiệu NIKE có gắn nhãn mác Made in Vietnam: 48 đôi. Giầy thể thao nam người lớn nhãn hiệu Converse có gắn nhãn mác Made in VietNam: 216 đôi. Giầy thể thao nam người lớn nhãn hiệu NIKE: 72 đôi và 04 mặt hàng nhập lậu, trị giá 13,86 triệu đồng.

Hiện Đội QLTT số 2 đang tạm giữ toàn bộ phương tiện cùng hàng hóa trên xe ô tô và các tờ hóa đơn bán hàng kèm theo để xác minh, làm rõ chủ sở hữu, nguồn gốc xuất xứ, đồng thời phối hợp với đại diện chủ sở hữu quyền các nhãn hiệu đang được bảo hộ tại Việt Nam xác định, kết luận về hàng hóa giả mạo nhãn hiệu và hàng có nhãn hàng hóa, bao bì hàng hóa ghi chỉ dẫn giả mạo về nguồn gốc để làm căn cứ xử lý vụ việc theo đúng quy định của pháp luật.

Hà My

www.vietq.vn (nhnhanh)