[26/07/2019 19:18]

Sáng ngày 26/7/2019, tại Hội trường Thành Ủy Cần Thơ, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật TP Cần Thơ phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Giáo dục và Đào tạo, Thành Đoàn Cần Thơ tổ chức “Lễ tổng kết cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng TP Cần Thơ năm 2018-2019”.

Đại biểu tham dự cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng TP Cần Thơ năm 2018-2019.

Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo UBND TP Cần Thơ, các thầy cô giáo và các em học sinh từ các trường tiểu học cơ sở đến trung học PTTH từ các quận, huyện, thành phố và các sở ngành trong thành phố.

Bà Nguyễn Ý Nguyện - Phó chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Cần Thơ phát biểu tại buổi lễ.

Hội thi được tổ chức nhằm khuyến khích các hoạt động sáng tạo ra những công nghệ có tính ứng dụng rộng rãi,  chi phí thấp để đáp ứng nhu cầu thiết thực của cuộc sống, góp phần vào sự phát triển bền vững của cộng đồng, cũng như phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Trong các sản phẩm đạt giải cuộc thi (2018-2019), các giải nhất năm nay khá đồng đều, không có sản phẩm nổi trội nhất để trao giải đặc biệt. Tuy nhiên, số lượng các sản phẩm đạt giải khuyến khích (có điểm trung bình từ 70 điểm trở lên) khá nhiều, vì vậy để động viên tinh thần sáng tạo của các em Hội đồng chấm thi đề xuất thêm 04 giải khuyến khích. Kết quả hội đồng đã chấm chọn đề xuất: 05 giải nhất, 05 giải nhì, 05 giải ba và 24 giải khuyến khích. Đồng thời đề xuất 25 hồ sơ, mô hình tham gia cuộc thi toàn quốc. Tham dự thi cấp thành phố phân theo khối học: khối tiểu học có 46 hồ sơ, Trung học cơ sở có 56 hồ sơ và khối PTTH có 11 hồ sơ, khối trường cao đẳng và đại học không có hồ sơ tham gia cuộc thi.

Giải ba cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng TP Cần Thơ năm 2018-2019.

Giải nhì cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng TP Cần Thơ năm 2018-2019.

Giải nhất cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng TP Cần Thơ năm 2018-2019.

Kết quả tuyển chọn giải thưởng, giải nhất gồm 05 hồ sơ giải pháp, đề nghị UBND thành phố tặng khen; giải nhì và giải ba gồm 10 hồ sơ giải pháp, đề nghị Thành đoàn Cần Thơ tặng khen; giải khuyến khích 24 hồ sơ giải pháp, Ban tổ chức tăng giấy khen; chọn 25 hồ sơ, giải pháp tham dự cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thức 15 năm 2018-2019 tại Hà Nội và đề nghị Thành đoàn tặng bằng khen tuổi trẻ sáng tạo cho các em đại giải nhất.

Ông Nguyễn Thanh Dũng - Phó chủ tịch UBND TP Cần Thơ phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ.

Lãnh đạo UBND TP Cần Thơ đã hoanh nghênh tinh thần nhiệt tình tham gia của thanh thiếu niên, nhi đồng đã có nhiều giải pháp, mô hình, sản phẩm dự thi. Đồng thời, biểu dương những thành tích xuất sắc của các tập thể và cá nhân đoạt giải cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng năm 2018-2019 và chính thức phát động cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng năm 2019-2020.

Sở KH&CN TP Cần Thơ (dtphong)