SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ
THÀNH PHỐ CẦN THƠ
Cần Thơ ra mắt không gian khởi nghiệp sáng tạo
Đây được xem là nơi kết nối, chia sẻ các nguồn lực hỗ trợ, chắp cánh giấc mơ khởi nghiệp của những startup tại TP. Cần Thơ.

CASTI Hub nằm trong khuôn viên Trung tâm thông tin khoa học và công nghệ, Sở Khoa học và Công nghệ TP. Cần Thơ. Ảnh: Bích Trà.

Mới đây, Sở Khoa học và Công nghệ TP. Cần Thơ đã chính thức đưa vào hoạt động không gian hỗ trợ khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo (Cantho Startup and Innvation Hub – CASTI Hub).

Theo đó CASTI Hub nằm trong khuôn viên tòa nhà Trung tâm thông tin khoa học và công nghệ, Sở Khoa học và Công nghệ Cần Thơ. Tổng diện tích của CASTI Hub khoảng 2.500 mét vuông với 5 khu vực chức năng gồm: Không gian sáng tạo; Không gian sự kiện; Không gian Lab; Không gian dữ liệu; Không gian trưng bày.

Cụ thể, không gian sáng tạo có diện tích khoảng 1000 mét vuông có sức chứa khoảng 50 chỗ ngồi làm việc cho các startup gồm bàn ghế, máy tính, internet,…Không gian sự kiện có sức chứa khoảng 150 đại biểu tham gia các hoạt động kết nối, họp trực tuyến, các sự kiện giao lưu, hội thảo…

Không gian Lab được cung cấp một số trang thiết bị phục vụ cho hoạt động nghiên cứu, sản xuất thử nghiệm trong một số lĩnh vực của startup.

Không gian trưng bày là nơi sẽ là nơi giới thiệu các kết quả nghiên cứu, sản phẩm công nghệ của các dự án khởi nghiệp. Đây được xem là nơi các startup “chào hàng” để kết nối với các nhà đầu tư, doanh nghiệp cùng hợp tác thông qua việc trải nghiệm sản phẩm.

Không gian dữ liệu là nơi lưu trữ các tài liệu mà startup quan tâm như sáng chế, bằng sở hữu trí tuệ, các tin tức công nghệ, chương trình hội thảo… ở phạm vi trong nước và quốc tế.

Các khu vực chức năng trong CASTI Hub phục vụ cho cộng đồng khởi nghiệp.

Theo ông Vũ Minh Hải, Giám đốc Trung tâm thông tin khoa học và công nghệ, Sở Khoa học và Công nghệ Cần Thơ, ngoài việc hỗ trợ những cơ sở vật chất ở trên, CASTI Hub còn hỗ trợ về sở hữu trí tuệ, khóa đào tạo về khởi nghiệp sáng tạo, kiểm định tiêu chuẩn sản phẩm, kết nối chuyên gia, nhà đầu tư…

“Tại CASTI Hub, cộng đồng khởi nghiệp có thể sử dụng cơ sở vật chất, trang thiết bị kỹ thuật hoàn toàn miễn phí. Mục tiêu của chúng tôi là biến nơi đây là nơi kết nối, chia sẻ các nguồn lực hỗ trợ, chắp cánh giấc mơ khởi nghiệp của những startup tại TP. Cần Thơ”- ông Hải nói.

CASTI Hub hiện tọa lạc tại số 118/3 Trần Phú, phường Cái Khế, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Hà Thế An

www.khampha.vn(lntrang)
Bản quyền @ 2017 thuộc về Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Địa chỉ: Số 02, Lý Thường kiệt, phường Tân An, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ
Điện thoại: 0292.3820674, Fax: 0292.3821471; Email: sokhcn@cantho.gov.vn
Trưởng Ban biên tập: Bà Trần Hoài Phương - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ