SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ
THÀNH PHỐ CẦN THƠ
Startup thế giới đến với chung kết cuộc thi khởi nghiệp Hanoi Innovation Summit 2019
Trong khuôn khổ Diễn đàn Khởi nghiệp Sáng tạo Hà Nội 2019 (Hanoi Innovation Summit), cuộc thi “Startup ƠI” đã thu hút sự tham gia của hơn 600 doanh nghiệp khởi nghiệp trong và ngoài nước.

Thảo luận tại ngày hội Hanoi Innovation Summit 2019 | Ảnh: Dan Taylor.

Thông qua việc trình bày ý tưởng với các chuyên gia và nhà đầu tư, 60 startup đã lọt vào vòng lựa chọn chung để hướng tới vòng chung kết có giải thưởng trị giá 10,000 USD. Cuộc thi này tập trung vào nội dung phát triển bền vững, với 6 chủ đề chính là: Môi trường, Dịch chuyển & Hậu cần, Đô thị thông minh, Khoa học cuộc sống, Tương lai việc làm và Công nghệ tiêu dùng.

Mỗi chủ đề đã lần lượt tìm được người dẫn đầu vào chung kết, cụ thể:

•           Môi trường: Carbon Upcycling Technologies (Canada), thu khí CO2 dạng rắn và sản xuất các hạt nano chất lượng cao.

•           Dịch chuyển & Hậu cần: LuggAgent International (Hồng Kông), cung cấp dịch vụ trả hành lý trong ngày giữa các sân bay, khách sạn & Airbnb trên hơn 200 thành phố.

•           Đô thị thông minh: RoadBounce (Ấn Độ) cung cấp công nghệ ghi lại tình trạng đường xá một cách khoa học thông qua smartphone.

•           Khoa học cuộc sống: Marine Innovation (Singapore), sản xuất giấy & nhựa từ rong biển.

•           Tương lai việc làm: Recruitery (Vietnam), một nền tảng cho phép người dùng giới thiệu người tài cho các công ty và nhận tiền thưởng.

•           Công nghệ tiêu dùng: Eatigo international (Thái Lan), ứng dụng đặt chỗ nhà hàng.

Cuối cùng, dự án khởi nghiệp về Môi trường, Carbon Upcycling Technologies, đã giành chiến thắng chung cuộc, bao gồm giải thưởng tiền mặt trị giá 10.000 USD, 1 năm làm việc miễn phí tại không gian làm việc chung Dreamplex, 1 tài khoản tín dụng đám mây AWS, tham gia bootcamp tăng tốc 1 tuần tại Việt Nam và cơ hội tham gia các sự kiện quốc tế khác từ nhà tài trợ.

 

Hanoi Innovation Summit là sự kiện quốc tế diễn ra trong ba ngày 28 - 30/8/2019, nhằm thu hút những đại diện tên tuổi trong lĩnh vực công nghệ của thế giới và Việt Nam bao gồm các doanh nhân, tập đoàn, diễn giả, nhà đầu tư và doanh nghiệp khởi nghiệp, với mục đích xây dựng cầu nối lâu dài giữa các nhà đổi mới quốc tế và thế hệ những người đổi mới tiếp theo của Châu Á. Sự kiện đã thu hút được 3500 khách tham dự đến từ gần 40 quốc gia.

Ngoài cuộc thi khởi nghiệp, diễn đàn còn có các buổi thuyết trình và thảo luận đại chúng trên sân khấu, phòng hội thảo thực hành theo chủ đề, khu vực kết nối 1-1 với nhà đầu tư, đối tác tiềm năng và doanh nghiệp; cùng các hoạt động trưng bày, triển lãm của hơn 100 startups từ gần 20 quốc gia và nhà tài trợ.

 

Ngô Hà

www.khoahocphattrien.vn (ctngoc)
Bản quyền @ 2017 thuộc về Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Địa chỉ: Số 02, Lý Thường kiệt, phường Tân An, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ
Điện thoại: 0292.3820674, Fax: 0292.3821471; Email: sokhcn@cantho.gov.vn
Trưởng Ban biên tập: Bà Trần Hoài Phương - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ