SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ
THÀNH PHỐ CẦN THƠ
Hội thảo “Đột phá công nghệ nâng cao chất lượng, tăng hiệu quả trong sản xuất và tiêu thụ lúa gạo”
Sáng ngày 19/9/2019, tại khách sạn TTC Cần Thơ đã diễn ra Hội thảo Hội thảo “Đột phá công nghệ nâng cao chất lượng, tăng hiệu quả trong sản xuất và tiêu thụ lúa gạo”, do Thời Báo Kinh tế Việt nam tổ chức nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh của các mặt hàng nông sản chủ lực, trong đó có sản phẩm gạo.

Tham dự và phát biểu tại hội thảo có đại diện Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công Thương, lãnh đạo UBND TP.Cần Thơ, Hiệp hội Lương thực Việt Nam cùng nhiều doanh nghiệp tiêu biểu về lĩnh vực công nghệ chế biến và nhà thu mua gạo lớn toàn cầu.

Ông Nguyễn Thế Hào - Phó TBT Thường trực Thời báo Kinh tế Việt Nam phát biểu khai mạc hội thảo.

Ông Trương Quang Hoài Nam - Phó chủ tịch UBND TP Cần Thơ phát biểu tại hội thảo.

Ông Trần Thanh Hải - Phó Cục trưởng Cục XNK, Bộ Công thương phát biểu tại hội thảo.

Ông Nguyễn Hồng Sơn - Viện trưởng Viện Khoa học Nông nghiệp, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phát biểu tại hội thảo.

Tại hội thảo, đại biểu đã lắng nghe phát biểu của Phó Tổng Biên tập thường trực Thời báo Kinh tế Việt Nam; đại diện Lãnh đạo TP Cần Thơ; Phó Cục trưởng Cục XNK, Bộ Công thương; Viện trưởng Viện Khoa học Nông nghiệp, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn. Trong khuôn khổ của hội thảo, còn diễn ra hai phiên thảo luận với nội dung "Cơ hội và thách thức của ngành lúa gạo Việt Nam trong bối cảnh mới"; và "Các công nghệ chế biến và bảo quản gạo tiên tiến đáp ứng các quy định khắt khe của các thị trường gạo cao cấp".

Hội thảo là dịp để cho các chuyên gia, các nhà quản lý và các doanh nghiệp, các nhà sản xuất, chế biến kinh doanh xuất khẩu gạo gặp gỡ giao lưu, chia sẻ thông tin, giúp cho ngành lúa gạo Việt Nam ngày càng phát triển.

Sở KH&CN Cần Thơ (tnttrang)
Bản quyền @ 2017 thuộc về Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Địa chỉ: Số 02, Lý Thường kiệt, phường Tân An, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ
Điện thoại: 0292.3820674, Fax: 0292.3821471; Email: sokhcn@cantho.gov.vn
Trưởng Ban biên tập: Bà Trần Hoài Phương - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ