Hội nghị sơ kết 9 tháng đầu năm 2019 ngành thông tin và truyền thông

[11/10/2019 11:15]

Sáng ngày 10/10/2019, Sở Thông tin và Truyền thông TP.Cần Thơ tổ chức Hội nghị sơ kết 9 tháng đầu năm 2019 ngành Thông tin và Truyền thông nhằm đánh giá những kết quả đạt được và góp phần vào nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh – quốc phòng của thành phố.

Toàn cảnh hội nghị

Theo đánh giá của Sở Thông tin và Truyền thông, qua 9 tháng đầu năm, Sở đã cơ bản hoàn thành nhiệm vụ theo tiến độ trong việc tổ chức họp báo định kỳ và họp mặt Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6; xử lý kịp thời các vấn đề báo chí quan tâm về TP.Cần Thơ. Phối hợp tổ chức Hội thi tìm hiểu về chủ quyền và phát triển bền vững biển, đảo Việt Nam năm 2019 khu vực ĐBSCL và các tỉnh, thành phố lân cận đã tuyên truyền được đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về các vấn đề liên quan đến biển, đảo, đã triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 khóa XII về “Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”. Tập huấn nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng đối với phóng viên, biên tập viên các cơ quan thông tấn báo chí năm 2019 khu vực phía Nam. Tổ chức Hội sách TP Cần Thơ lần thứ III năm 2019 đã thành công và tạo dấu ấn tốt trong lòng công chúng TP.Cần Thơ, ĐBSCL nói riêng và cả nước nói chung. Việc quản lý hạ tầng kỹ thuật treo, ngành cáp thông tin dùng chung dần đi vào nề nếp và định hướng theo quy định, các chủ đầu tư khu đô thị mới, khu dân cư đã hiểu và chủ động thực hiện trách nhiệm, quyền lợi trong việc đầu tư và cho thuê hạ tầng kỹ thuật thông tin dùng chung theo đúng quy định. Xử lý và ứng cứu thông tin kịp thời, đảm bảo thông suốt hệ thống thông tin liên lạc, mạng truyền số liệu chuyên dùng trước, trong, và sau thời gian nghỉ Tết Nguyên Đán và các kỳ nghỉ lễ. Công tác an toàn thông tin mạng được duy trì; tham mưu chỉ đạo tăng cường sử dụng các phần mềm quản lý băn bản điều hành, phần mềm một cửa điện tử tại các địa phương. Đã cơ bản hoàn thành theo tiến độ trong việc thực hiện 12/14 chỉ tiêu kinh tế - xã hội ngành thông tin truyền thông năm 2019 đạt 93% trở lên, chiếm tỷ lệ 85,7%; theo chương trình UBDN TP.Cần Thơ giao năm 2019 hoàn thành theo tiến độ 18/21 công việc đạt 85,7%. Trong chủ động hoàn thành các công việc được giao, Sở đã ban hành kế hoạch hoạt động chi tiết lĩnh vực thông tin truyền thông năm 2019 với 339 đầu, nhóm công việc, kết quả đã hoàn thành công việc 9 tháng đầu năm 2019, đạt 97,3%; nâng tổng số công việc đến nay so với kế hoạch đề ra là 248/339, đạt 73,2%; kế hoạch thực hiện 08 nhiệm vụ theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố đã thực hiện và hoàn thành theo tiến độ: 30/33 công việc, đạt 91%; hoàn thành 97 công việc phát sinh.

Hội nghị đã đánh giá kết quả đạt được trong 9 tháng đầu năm và đề ra phương hướng nhiệm vụ hoạt động 3 tháng cuối năm 2019 đạt kết quả tốt.

Đại biểu tham dự hội nghị.

Sở KH&CN Cần Thơ (ctngoc)