SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ
THÀNH PHỐ CẦN THƠ
Loa thông minh theo dõi hơi thở của trẻ sơ sinh
Loa thông minh giúp mọi người theo dõi sức khỏe, và thậm chí có thể theo dõi tình trạng ngừng tim.

Hiện nay, các nhà nghiên cứu tại Đại học Washington đã phát triển loa thông minh mới cho phép thiết bị sử dụng tiếng ồn để tạo ra âm thanh êm dịu để không đánh thức những đứa trẻ đang ngủ và theo dõi hơi thở và chuyển động của chúng.

Chiếc loa thông minh phát ra tiếng ồn và ghi lại cách tiếng ồn phản xạ trở lại để phát hiện chuyển động hô hấp của trẻ sơ sinh. Khi các nhà khoa học kiểm tra năm em bé ở một đơn vị chăm sóc đặc biệt dành cho trẻ sơ sinh tại bệnh viện địa phương, thiết bị đã phát hiện ra nhịp thở phù hợp với tỷ lệ được phát hiện bởi máy theo dõi dấu hiệu quan trọng đạt tiêu chuẩn.

Để giúp những người mới làm cha mẹ, nhóm nghiên cứu đã tạo ra một hệ thống có thể chạy trên loa thông minh sao chép phần cứng trong Amazon Echo.

Tiếng ồn là sự kết hợp của các tần số âm thanh khác nhau, tạo ra âm thanh êm dịu ngẫu nhiên có thể giúp che đi những tiếng động khác có thể đánh thức em bé đang ngủ.

Để sử dụng tiếng ồn làm máy theo dõi nhịp thở, nhóm nghiên cứu cần phát triển một phương pháp để phát hiện những thay đổi nhỏ giữa tiếng ồn mà loa thông minh phát ra và tiếng ồn được phản xạ lại từ cơ thể của trẻ sơ sinh vào micro của loa.


 
www.technology.org (ntptuong)
Bản quyền @ 2017 thuộc về Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Địa chỉ: Số 02, Lý Thường kiệt, phường Tân An, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ
Điện thoại: 0292.3820674, Fax: 0292.3821471; Email: sokhcn@cantho.gov.vn
Trưởng Ban biên tập: Bà Trần Hoài Phương - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ