SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ
THÀNH PHỐ CẦN THƠ
THÔNG CÁO BÁO CHÍ: CHỢ CÔNG NGHỆ - THIẾT BỊ VÀ NGÀY HỘI KHỞI NGHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO VÙNG ĐỒNG BẰNG SÔNG CỬU LONG (TECHMART - TECHFEST MEKONG NĂM 2019)
Để triển khai quyết định số 593/QĐ-TTg ngày 06 tháng 04 năm 2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc “Ban hành Quy chế thí điểm liên kết phát triển kinh tế - xã hội vùng Đồng bằng sông Cửu Long giai đoạn 2016 – 2020“ và quyết định số 2220/QĐ-TTg ngày 17 tháng 11 năm 2016 về việc “Ban hành kế hoạch triển khai thực hiện quyết định số 593/QĐ-TTg”. Thực hiện nhiệm vụ “Xúc tiến phát triển thị trường khoa học và công nghệ” thuộc Chương trình Phát triển thị trường KH&CN đến năm 2020 đã được Chính phủ phê duyệt, Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ chỉ đạo các đơn vị cùng tổ chức chuỗi sự kiện “Chợ Công nghệ - thiết bị và Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vùng Đồng bằng sông Cửu Long 2019 (Techmart – Techfest Mekong 2019) tại TP. Cần Thơ.

Sự kiện diễn ra trong 02 ngày, từ ngày 22 đến hết ngày 23 tháng 10 năm 2019 tại Khách sạn Mường Thanh – Địa chỉ: Phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ. Thời gian diễn ra sự kiện từ 08 giờ đến 17 giờ hàng ngày.

Techmart – Techfest Mekong 2019 là sự kiện có ý nghĩa quan trọng đối với các tỉnh vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), với mục tiêu trưng bày và giới thiệu các kết quả KH&CN nổi bật của các viện, trường, tổ chức KH&CN, doanh nghiệp KH&CN, các nhà khoa học, các nhà sáng chế không chuyên nhằm tạo lập môi trường gắn kết KH&CN với sản xuất kinh doanh, thúc đẩy chuyển giao tiến bộ kỹ thuật và các thành tựu KH&CN vào sản xuất và đời sống, hỗ trợ doanh nghiệp đổi mới thiết bị công nghệ và sản phẩm tạo năng lực cạnh tranh trong hội nhập và phát triển của các tỉnh vùng ĐBSCL. Đồng thời, tạo cơ hội giao lưu, hợp tác, chuyển giao công nghệ, quảng bá sản phẩm, mở rộng và phát triển thị trường của các tỉnh vùng ĐBSCL với các tỉnh, thành trong nước. Ngoài ra, Techmart – Techfest Mekong 2019 còn kết nối các thành phần của Hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo vùng ĐBSCL (doanh nghiệp khởi nghiệp, hiệp hội, trường đại học, viện nghiên cứu, tổ chức nghề nghiệp, cộng đồng sinh viên, giảng viên,.. ) với Hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo quốc gia.

Techmart – Techfest Mekong 2019 đã thu hút gần 200 đơn vị tham gia trưng bày hơn 800 kết quả nghiên cứu với hơn 250 gian hàng của các doanh nghiệp có hoạt động nghiên cứu ứng dụng và đổi mới công nghệ tiêu biểu tập trung vào hai ngành công nghiệp của vùng là công nghiệp chế biến lương thực, chế biến thuỷ, hải sản. Ngoài ra, còn có các doanh nghiệp nghiên cứu sản xuất các sản phẩm, chế phẩm sinh học hỗ trợ cho sự phát triển sản phẩm xuất khẩu là gạo và thủy sản như: Hệ thống giám sát môi trường và điều khiển tự động cho vườn cây, công nghệ sản xuất chế phẩm vi sinh phòng trừ vi nấm và tuyến trùng gây hại cây trồng, hệ thống sấy nông sản dạng tháp, máy gieo hạt công nghệ cao, hệ thống dây chuyền thiết bị xử lý rác thải sinh hoạt thành phân bón hữu cơ,... Đặc biệt là các kết quả nghiên cứu đến từ các Viện nghiên cứu và các trường Đại học: Đại học quốc gia Hà Nội, Đại học Cần Thơ, Viện lúa đồng bằng sông Cửu Long, Học viện nông nghiệp Việt Nam, … Techmart – Techfest Mekong 2019 còn trưng bày, giới thiệu sản phẩm của hơn 30 cá nhân, doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên địa bàn thành phố và các tỉnh ĐBSCL. Trong khuôn khổ sự kiện còn có phiên kết nối giữa quỹ đầu tư, nhà đầu tư với các dự án khởi nghiệp và hội thảo chia sẻ kinh nghiệp thành công, thất bại trong quá trình khởi nghiệp. Techmart – Techfest Mekong 2019 còn có khu gian hàng trưng bày các kết quả nghiên cứu của các nhà sáng chế không chuyên đến từ các tỉnh ĐBSCL.

Techmart – Techfest Mekong 2019 là sự kiện nằm trong chuỗi Ngày hội khởi nghiệp tại các vùng trọng điểm như Techfest vùng Đông Nam Bộ tại Bà Rịa – Vũng Tàu, Techfest Tây Nguyên tại Lâm Đồng, Techfest vùng Đồng bằng sông Hồng và Trung du miền núi Bắc Bộ tại Hà Nội. Đây cũng sẽ là tiền đề cho việc tổ chức sự kiện Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia (TECHFEST) sẽ được tổ chức từ ngày 03 - 06 tháng 12 tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Ban tổ chức tin tưởng thành công của Techmart – Techfest Mekong 2019 sẽ đem lại cơ hội và thành công cho các doanh nghiệp và các nhà nghiên cứu vùng ĐBSCL nói riêng, cộng đồng KH&CN của quốc gia nói chung, đóng góp vào công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ

BAN TỔ CHỨC Techmart – Techfest Mekong 2019

- Cục thông tin khoa học và công nghệ quốc gia

Số 24, Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: 024.39342945        

Email: techmart@vista.gov.vn

- Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ

Số 39 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: 024. 39440143

Email: khoinghiep.natec@gmail.com

- Sở Khoa học và Công nghệ TP. Cần Thơ

Số 2 Lý Thường Kiệt, Ninh Kiều, TP Cần Thơ

Điện thoại: 0292.3824031

Email: trungtamttkhcn@cantho.gov.vn

 

Trung tâm Thông tin KH&CN TP. Cần Thơ
Bản quyền @ 2017 thuộc về Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Địa chỉ: Số 02, Lý Thường kiệt, phường Tân An, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ
Điện thoại: 0292.3820674, Fax: 0292.3821471; Email: sokhcn@cantho.gov.vn
Trưởng Ban biên tập: Bà Trần Hoài Phương - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ