Hội thi sáng tạo kỹ thật thành phố Cần Thơ lần X (2018-2019)

[23/12/2019 15:51]

Sáng ngày 20/12/2019, tại khách sạn Đông Hà –Fortuneland, Ban tổ chức Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật TP Cần Thơ tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Hội thi sáng tạo kỹ thuật thành phố Cần Thơ lần X (2018-2019) cho tổ chức khoa học công nghệ, các nhà khoa học, nhà giáo, sinh viên, doanh nghiệp và nông dân nhằm thúc đẩy phong trào thi đua lao động, sáng tạo, phát hiện và tôn vinh tài năng.

Toàn cảnh buổi Lễ  tổng kết và trao giải Hội thi sáng tạo kỹ thuật thành phố Cần Thơ lần X (2018-2019)

Tổng số hồ sơ tham dự Hội thi là 75 giải pháp, các giải pháp dự thi tập trung vào 06 lĩnh vực: Công nghệ thông tin, điện tử, viễn thông; cơ khí, tự động hóa; nông nghiệp, tài nguyên và môi trường; y dược; giáo dục và đào tạo; an ninh quốc phòng.

Ông Nguyễn Thanh Dũng - Phó chủ tịch UBND TP Cần Thơ tặng hoa cho Ban giám khảo cuộc thi.

Ông Nguyễn Thanh Dũng - Phó chủ tịch UBND TP Cần Thơ phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ.

Kết quả có 36 giải pháp được xét chọn trao giải, theo đánh giá của Hội đồng, Hội thi đã chọn 03 giải pháp xuất sắc nhất trao giải nhất, nhì, 08 giải nhì, 07 giải ba, và 18 giải khuyến khích. Trong đó, 03 giải nhất thuộc về lĩnh vực công nghiệp, y dược, nông nghiệp – tài nguyên môi trường. Các giải pháp đều được giới thiệu tham gia dự án “Hỗ trợ đăng ký bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ trong nước và nhãn hiệu nước ngoài” của Sở Khoa học và Công nghệ thành phố. Ban Tổ chức đã gửi 17 giải pháp đạt giải thành phố tham dự Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật toàn quốc lần thứ 15 năm 2018-2019.

Hội thi sáng tạo kỹ thuật thành phố Cần Thơ lần thứ X thu hút ngày càng nhiều giải pháp tham gia, chất lượng giải pháp ngày càng được nâng lên, thúc đẩy chuyển giao giải pháp mới, góp phần phát triển kinh tế- xã hội của thành phố, tạo điều kiện cho các tác giả phát triển khởi nghiệp.

ntptuong