SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ
THÀNH PHỐ CẦN THƠ
Lãnh đạo UBND TP. Cần Thơ làm việc với Trung tâm Ứng dụng Tiến bộ KH&CN Cần Thơ về tình hình hoạt động năm 2020
Sáng ngày 18/02/2020, Ông Nguyễn Thanh Dũng - Phó Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ đã có buổi làm việc với Trung tâm Ứng dụng Tiến bộ Khoa học và Công nghệ Cần Thơ (Trung tâm) về tình hình hoạt động trong năm 2020. Tiếp đón và làm việc với Phó chủ tịch UBND thành phố, có Ông Trương Hoàng Phương – Phó giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TP. Cần Thơ, về phía Trung tâm Ứng dụng Tiến bộ Khoa học và Công nghệ TP. Cần Thơ có Bà Nguyễn Thị Tố Uyên - Giám đốc, Bà Đoàn Hồng Quyên - Phó giám đốc cùng các chuyên viên Trung tâm Ứng dụng Tiến bộ Khoa học và Công nghệ.

Ông Nguyễn Thanh Dũng - Phó Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ làm việc với Trung tâm Ứng dụng Tiến bộ Khoa học và Công nghệ Cần Thơ.

Tại buổi làm việc, Bà Nguyễn Thị Tố Uyên – Giám đốc Trung tâm đã báo cáo với Lãnh đạo thành phố  về hoạt động 6 năm của Trung tâm Ứng dụng Tiến bộ Khoa học và Công nghệ TP. Cần Thơ (2013-2019); Kế hoạch tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động của Trung tâm; Kế hoạch xây dựng, triển khai sàn giao dịch công nghệ và tình hình nghiên cứu sản xuất bộ Kit phát hiện nhanh chủng virus Corona mới.

Ông Trương Hoàng Phương - Phó giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TP. Cần Thơ báo cáo tại buổi làm việc.

Bà Nguyễn Thị Tố Uyên - Giám đốc Trung tâm Ứng dụng Tiến bộ Khoa học và Công nghệ Cần Thơ báo cáo tại buổi làm việc.

Ông Trương Hoàng Phương – Phó Giám đốc Sở đã báo cáo thêm về tình hình nghiên cứu sản xuất bộ Kit phát hiện virus corona giúp tầm soát bệnh nhanh. Đây là dự án cấp quốc gia được Công ty TNHH MTV Sinh hóa Phù Sa chủ trì thực hiện; Xưởng Cơ khí của Trung tâm hỗ trợ cho đơn vị chủ trì sản xuất hộp máy; Về mục tiêu của Hội nghị Tổng kết hoạt động 6 năm của Trung tâm Ứng dụng Tiến bộ Khoa học và Công nghệ TP. Cần Thơ là nhằm tổng kết đánh giá 6 năm hoạt động về nhân lực, trang thiết bị, những việc đã làm được và những việc còn tồn tại. Qua đó để có định hướng cho hoạt động của Trung tâm trong giai đoạn tiếp theo; về xây dựng và phát triển sàn giao dịch công nghệ, hiện nay Sở Khoa học và Công nghệ đã phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư và các bên có liên quan hoàn thành Báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư dự án Sàn giao dịch Công nghệ vùng đồng bằng sông Cửu Long tại thành phố Cần Thơ, đồng thời xin chuyển sang nguồn vốn trung hạn để triển khai thực hiện.

Ban Giám đốc của Trung tâm Ứng dụng Tiến bộ Khoa học và Công nghệ Cần Thơ.

 Toàn cảnh buổi làm việc.

Sau khi nghe các báo cáo, Ông Nguyễn Thanh Dũng đã chỉ đạo, Trung tâm cần tổng kết đánh giá tình hình hoạt động dựa trên thực hiện Nghị quyết 45 về phát triển khoa học và công nghệ của TP. Cần Thơ và Nghị quyết 02 của Thành Ủy về phát triển và ứng dụng khoa học và công nghệ; Về tổng kết 6 năm hoạt động của Trung tâm phải đánh giá đầy đủ các hoạt động của đơn vị trong thời gian qua; Trung tâm phải xem việc hợp tác với Công ty TNHH MTV Sinh hóa Phù Sa sản xuất bộ Kit phát hiện virus corona là một phần trong hoạt động của Trung tâm.

Phó Chủ tịch thành phố cũng đề nghị lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ, lãnh đạo Trung tâm phải quan tâm đến đội ngũ nhân sự của đơn vị nhằm đáp ứng việc khai thác hiệu quả các trang thiết bị hiện có của Trung tâm.

Sở KH&CN Cần Thơ (ntptuong)
Bản quyền @ 2017 thuộc về Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Địa chỉ: Số 02, Lý Thường kiệt, phường Tân An, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ
Điện thoại: 0292.3820674, Fax: 0292.3821471; Email: sokhcn@cantho.gov.vn
Trưởng Ban biên tập: Bà Trần Hoài Phương - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ