SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ
THÀNH PHỐ CẦN THƠ
Marketing giỏi phải kiếm được tiền
Đối với những ai đang khởi nghiệp, đang làm trong các công ty, doanh nghiệp ở bộ phận marketing thì cuốn sách Marketing giỏi phải kiếm được tiền của tác giả Sergio Zyman sẽ là sự lựa chọn phù hợp để giúp bạn nắm rõ hơn về nghệ thuật marketing nhưng vẫn muốn bán được nhiều hàng.

Đầu tiên, chúng ta sẽ nói qua đôi chút về cha đẻ của cuốn sách Marketing giỏi phải kiếm được tiền này, chính là tác giả Sergio Zyman. Ông chính là  vị cựu Giám đốc Marketing kỳ cựu và lão làng của hãng đồ uống nổi tiếng thế giới Coca Cola, ông đã từng đưa tên tuổi của Coca Cola vụt sáng trên thị trường với doanh số bán hàng cao ngất ngưởng của những năm 1993.

Sau này, ông đã sáng lập và trở thành CEO của tập đoàn Z Marketing, đây là một công ty chuyên về lĩnh vực marketing với mục tiêu giúp tăng cường và phát triển marketing trên thế giới lên một tầm cao mới.

Quay lại với cuốn sách Marketing giỏi phải kiếm được tiền, nội dung cuốn sách được tác giả tổng hợp và chia sẻ những bài học, bí quyết quý giá về những chiến dịch, chiến thuật bàn bản mà ông đã đã từng thực hiện và rất thành công. Xuyên suốt cả cuốn sách, chúng ta sẽ rõ hơn về khái niệm chính xác của marketing, các cách để thực hiện marketing một cách thật thành công nhưng quan trọng nhất là vẫn bán được hàng và kiếm được tiền.

Có thể hiểu đơn giản rằng, marketing được tạo nên bởi những kế hoạch được thực hiện một cách bài bản, có tổ chức hệ thống nhằm đạt đến sự hiệu quả trong kinh doanh giúp thu hút thêm nhiều khách hàng, làm tăng doanh thu bán hàng và giúp cho công ty hay doanh nghiệp ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn.

Rõ ràng, marketing chính là một khoản đầu tư cần thiết và là yếu tố quan trọng của các các  doanh nghiệp, công ty trong việc tạo dựng thương hiệu và doanh số bán hàng. Tuy nhiên, hiện nay, một vài doanh nghiệp thường không coi trọng về vấn đề này, họ thường lấy lý do ngân sách hạn hẹp hoặc do doanh số bán hàng không khả quan nên cũng cắt giảm việc marketing luôn. Tất nhiên, theo tác giả, những suy nghĩ này được cho là sai lầm.

Chúng ta nên nhớ rằng, Marketing giỏi phải kiếm được tiền không chỉ đơn giản là buôn bán và kinh doanh, mà nó còn là cả một nghệ thuật marketing. Lợi ích của marketing nếu đạt thành công sẽ đem lại cho các doanh nghiệp những hiệu quả và thành quả rất to lớn. 

Việc lập ra các kế hoạch về marketing nhằm giúp cho các khách hàng định vị được sản phẩm của mình giữa vô vàn sản phẩm khác đang có mặt trên thị trường. Tạo thói quen và niềm tin cho khách hàng để họ sẵn sàng vung tiền ra chỉ để mua sản phẩm của bạn, đó là những yếu tố chủ chốt mà hầu hết các kế hoạch marketing đều nhắm đến.

Tất nhiên, để mỗi doanh nghiệp đạt được tham vọng trên, thì họ cần phải đưa ra những chiến lược Marketing giỏi phải kiếm được tiền một cách bài bản và thông minh để sẵn sàng chi tiền vào đúng mục đích và mục tiêu mà mình muốn hướng đến, điều này cần sự nhạy bén và đủ sự tỉnh táo dành cho các doanh nghiệp.

Bên cạnh những điều trên, trong cuốn Marketing giỏi phải kiếm được tiền này, tác giả còn nói đến những trường hợp marketing bị rủi ro hay thất bại, tất nhiên đó là những việc không thể tránh khỏi trước một thị trường đang cạnh tranh nhau rất khốc liệt như bây giờ. Những chia sẻ thẳng thắn của tác giả Sergio Zyman sẽ giúp cho người đọc lĩnh hội được rất nhiều điều, thậm chí còn giúp bạn thay đổi suy nghĩ của bản thân về lĩnh vực marketing này và học hỏi được nhiều điều mới mẻ và quý giá hơn.

Theo sách “Marketing giỏi phải kiếm được tiền” (ntbtra)
Bản quyền @ 2017 thuộc về Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Địa chỉ: Số 02, Lý Thường kiệt, phường Tân An, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ
Điện thoại: 0292.3820674, Fax: 0292.3821471; Email: sokhcn@cantho.gov.vn
Trưởng Ban biên tập: Bà Trần Hoài Phương - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ