Phát hiện cơ sở tại Hà Nội có hành vi giả mạo sản phẩm đồ gia dụng

[07/09/2020 14:24]

Đoàn kiểm tra phát hiện cơ sở kinh doanh Quỳnh Hoan đã và đang thực hiện việc chụp ảnh thông tin trên bao bì của doanh nghiệp khác để làm giả, làm nhái sản phẩm.

Cơ quan chức năng kiểm đếm và tạm giữ lô hàng. (Ảnh: Tổng cục QLTT)

Đội QLTT số 1 thuộc Cục QLTT Hà Nội vừa phối hợp với thành viên Tổ công tác 368 - Tổng Cục QLTT và Đội QLTT số 26 tiến hành kiểm tra cơ sở kinh doanh Quỳnh Hoan tại địa chỉ Tổ 17, Bắc Lãm, Phú Lương, Hà Đông, Hà Nội.

Qua thực tế kiểm tra, đấu tranh, Đoàn kiểm tra phát hiện cơ sở kinh doanh Quỳnh Hoan đã và đang thực hiện việc chụp ảnh thông tin trên bao bì của Công ty TNHH Tân Hợp Thành, địa chỉ số 1A- Đường Hồ Văn Thắng - xã Tân Thạch Tây - huyện Củ Chi – thành phố Hồ Chí Minh sau đó chỉnh sửa lại thông tin nhãn “THCook” thành “HQCook”, thương nhân chịu trách nhiệm về hàng hóa là “Công ty TNHH Tân Hợp Thành” thành “KAGAWA” với địa chi tại 301/28 Phan Xích Long, phường 1, quận Phú Nhuận, thành phố Hồ Chí Minh.

Trong khi đó, các thông tin về mã số vạch, dấu hợp quy của Công ty TNHH Tân Hợp Thành và chứng nhận sử dụng mã vạch số được giữ nguyên (giả mạo). Sau đó, đơn vị này đi đặt in bao bì với các nội dung giả mạo trên tại Công ty Tín Phát có địa chỉ tại khu công nghiệp La Phù, huyện Hoài Đức, Hà Nội.

Tại thời điểm kiểm tra, đoàn kiểm tra tạm giữ 527 chiếc nồi kim loại và 1.770 chiếc vỏ thùng bao bì có in các thông tin giả mạo. Các loại nồi trên được đóng gói trong bao bì in thông tin giả mạo.

Toàn bộ hàng hóa trên đều không có hóa đơn chứng từ nguồn gốc, không rõ chất lượng. Trong khi đó, đối với loại nồi tiếp xúc trực tiếp, dùng để đun, nấu, chứa đựng thực phẩm phải phù hợp với quy chuẩn Việt Nam.

Hiện vụ việc đang được Đội QLTT số 1 thuộc Cục QLTT Hà Nội tiếp tục phối hợp với các lực lượng liên quan để xác minh, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Hà My

www.vietq.vn (ctngoc)