Hội thảo tham vấn về Báo cáo Đánh giá môi trường chiến lược đối với Quy hoạch vùng ĐBSCL thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050

[19/11/2020 14:57]

Sáng ngày 19/11/2020, tại khách sạn Fortuneland Cần Thơ, Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức Hội thảo tham vấn về Báo cáo đánh giá môi trường chiến lược đối với quy hoạch vùng Đồng bằng sông Cửu Long thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Toàn cảnh hội thảo

Đến dự hội thảo có đại diện các sở, ban, ngành các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long, Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.Cần thơ, Sở Tài Nguyên và Môi trường TP.Cần Thơ, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP.Cần Thơ, Sở Công thương TP.Cần Thơ, Sở Lao đông thương binh và Xã hội TP.Cần Thơ, Sở Văn hóa thể thao và Du lịch TP.Cần Thơ, Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam TP.Cần Thơ, Hội Nông dân TP.Cần Thơ, Hội Cựu Chiến binh TP.Cần Thơ, Liên Hiệp hội Khoa học Kỹ thuật TP.Cần Thơ, các viện nghiên cứu, trường đại học và các đơn vị có liên quan trên địa bàn TP.Cần Thơ.

Lãnh đạo Vụ Quản lý Quy hoạch, Bộ Kế hoạch và Đầu tư trình bày tại hội thảo

Đại diện Liên doanh tư vấn Royal Haskoning DHV và GIZ trình bày tại hội thảo

Đại biểu tham dự hội thảo

Đến dự hội thảo đại biểu được nghe giới thiệu nội dung chính của dự thảo Quy hoạch vùng đồng bằng sông Cửu Long thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến 2050; giới thiệu nội dung chính của dự thảo Báo cáo đánh giá môi trường chiến lược. Bên cạnh đó, đại biểu còn dành thời gian thảo luận về các tác động môi trường và giải pháp; các tác động xã hội và giải pháp.

Hội thảo đã nhận được các ý kiến góp ý bổ ích, chất lượng của các nhà khoa học, nhà quản lý và các địa phương đối với quy hoạch vùng đồng bằng sông Cửu Long thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.

ctngoc

Sở KH&CN TP.Cần Thơ