Hội đồng nghiệm thu dự án hỗ trợ đăng ký quyền SHTT trong nước và đăng ký nhãn hiệu ở nước ngoài

[25/12/2020 08:58]

Chiều ngày 24/12/2020, Sở Khoa học và Công nghệ TP.Cần Thơ tổ chức hội đồng khoa học và công nghệ nghiệm thu "Dự án hỗ trợ đăng ký quyền SHTT trong nước và đăng ký nhãn hiệu ở nước ngoài" do KS. Phạm Chà My làm chủ nhiệm. Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ là cơ quan chủ trì.

Dự án thực hiện nhằm mục tiêu hỗ trợ các tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp tạo lập, bảo vệ và phát triển tài sản trí tuệ (TSTT) góp phần đẩy mạnh việc đăng ký, tạo lập và phát triển TSTT trên địa bàn thành phố Cần Thơ, từ đó nâng cao năng lực cạnh tranh cho các sản phẩm và dịch vụ của thành phố Cần Thơ khi gia nhập thị trường trong và ngoài nước.

Dự án đã tiến hành thực hiện những nội dung: Truyền thông về hoạt động Dự án; Hỗ trợ tư vấn đăng ký bảo hộ quyền SHTT; Hỗ trợ chi phí đăng ký bảo hộ quyền SHTT.

Thành viên hội đồng

Qua thời gian thực hiện, kết quả nghiên cứu cho thấy Dự án “Hỗ trợ đăng ký quyền sở hữu trí tuệ trong nước và đăng ký nhãn hiệu ở nước ngoài” thuộc chương trình Chương trình hỗ trợ phát triển tài sản trí tuệ thành phố Cần Thơ giai đoạn 2016 – 2020 đã triển khai thực hiện đầy đủ theo thuyết minh. Dự án đã tích cực triển khai các hoạt động truyền thông về thông tin chương trình hỗ trợ của Dự án trên các kênh điện tử, mạng xã hội, thông báo văn bản, qua ấn phẩm KH&CN, phổ biến trong các buổi hội thảo tập huấn và các sự kiện có liên quan. Bên cạnh đó, Dự án đã hỗ trợ tư vấn cho các tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp và doanh nghiệp có nhu cầu tìm hiểu và đăng ký tham gia Dự án qua các hình thức trực tiếp tại Trung tâm, điện thoại, kênh mạng xã hội. Dự án đã hỗ trợ kinh phí đăng ký bảo hộ quyền SHTT cho 134/158 hồ sơ, gồm 109 nhãn hiệu, 12 nhãn hiệu tập thể, 07 sáng chế/GPHI, 04 bản quyền tác giả, 01 giống cây trồng, 01 nhãn hiệu nước ngoài với tổng kinh phí hỗ trợ từ ngân sách nhà nước là 675.618.500 đồng.

Nhóm nghiên cứu

Hội đồng đã thống nhất nghiệm thu dự án, tuy nhiên Ban chủ nhiệm cần chỉnh sửa lại một số nội dung theo góp ý của thành viên trong hội đồng.

ctngoc

Sở KH&CN Cần Thơ