Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ thăm và làm việc tại Cần Thơ

[30/04/2021 11:23]

Chiều 28-4, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Huỳnh Thành Ðạt cùng đoàn công tác đã đến thăm và làm việc với Sở KH&CN Cần Thơ. Về phía thành phố Cần Thơ, có Ông Nguyễn Ngọc Hè, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ.

Bộ Trưởng Bộ KH&CN phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Ông Ngô Anh Tín- Giám đốc sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN ) TP Cần Thơ báo cáo tóm tắt tình hình hoạt động KH&CN trong 4 tháng đầu năm và kế hoạch công tác 8 tháng cuối năm. Trong đó, Sở KH&CN đã tham mưu UBND TP Cần Thơ ra Quyết định Ban hành Danh mục công nghệ chủ chốt của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư ưu tiên bố trí nguồn lực cho hoạt động nghiên cứu, phát triển và ứng dụng công nghệ trên địa bàn thành phố Cần Thơ; Ban hành Kế hoạch thực hiện Quyết định số 100/QD-TTg, Đề án Triển khai, áp dụng và quản lý hệ thống truy xuất nguồn gốc trên địa bàn thành phố Cần Thơ giai đoạn 2021-2030 và Chương trình hành động triển khai thực hiện khâu đột phá thứ 3 Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TP Cần Thơ nhiệm kỳ 2020-2025.

Ông Ngô Anh Tín- Giám đốc sở Khoa học và Công nghệ TP Cần Thơ

Bên cạnh đó, trong giai đoạn 2021 – 2025, Sở KH&CN đã được UBND thành phố phê duyệt 5 dự án đầu tư phát triển cơ sở vật chất - kỹ thuật cho các tổ chức KH&CN góp phần nâng cao năng lực hoạt động thông tin KH&CN, phát triển mạnh dịch vụ kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng, đẩy nhanh hoạt động ứng dụng tiến bộ KH&CN; mở rộng lĩnh vực, ngành nghề ươm tạo doanh nghiệp tại Vườn ươm Công nghệ công nghiệp Việt Nam-Hàn Quốc (KVIP).

Phát biểu tại buổi làm việc, Ông Nguyễn Ngọc Hè, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ đánh giá cao kết quả đạt được của ngành khoa học công nghệ thành phố, một tập thể đoàn kết, hoàn thành các nội dung công việc mà Thành ủy – HĐND - UBND thành phố giao; Công tác Sở hữu trí tuệ trên địa bàn được thúc đẩy nhanh để hỗ trợ hoạt động cho các doanh nghiệp.

Phó chủ tịch thành phố cũng kiến nghị với Bộ KH&CN được ký kết hợp tác toàn diện giữa Bộ Khoa học và Công nghệ với TP Cần Thơ trong năm 2021 và giao cho Sở KH&CN làm đầu mối phối hợp triển khai các hoạt động cụ thể với các vụ, cục trong thời gian sớm nhất.

Ông Nguyễn Ngọc Hè, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Ông Huỳnh Thanh Đạt, Bộ Trưởng Bộ KH&CN đánh giá cao những kết quả đạt được của ngành KH&CN thành phố trong thời gian qua và nhất trí cao với đề xuất ký kết hợp tác toàn diện giữa Bộ Khoa học và Công nghệ với TP Cần Thơ trong thời gian tới; ghi nhận các ý kiến, đề xuất của các đại biểu và chỉ đạo các đơn vị thuộc Bộ quan tâm, giải quyết.

Riêng việc xây dựng Sàn giao dịch công nghệ tại Cần Thơ, người đứng đầu Bộ KH&CN cho rằng việc thực hiện dự án là rất cần thiết để góp phần thúc đẩy, phát triển thị trường công nghệ của vùng ÐBSCL cũng như cả nước. TP Cần Thơ cần thực hiện dự án một cách đầy đủ, hoàn chỉnh và Bộ KH&CN sẽ quan tâm, hỗ trợ để Sàn giao dịch sớm đi vào hoạt động.

Ông Huỳnh Thanh Đạt, Bộ Trưởng Bộ KH&CN đánh giá cao những kết quả đạt được của ngành KH&CN thành phố trong thời gian qua.

Bộ trưởng cũng nhấn mạnh vai trò, vị trí của Cần Thơ trong khu vực ÐBSCL và mong rằng địa phương tiếp tục phát huy những thế mạnh để kết nối và phát triển KH&CN với các tỉnh, thành khác trong vùng...

ctngoc

Trung tâm Thông tin KH&CN