KẾT QUẢ CUỘC THI SÁNG TẠO THANH THIẾU NIÊN NHI ĐỒNG THÀNH PHỐ CẦN THƠ NĂM 2012

[27/11/2012 16:25]

Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng thành phố Cần Thơ năm 2012 được triển khai lần đầu tiên và nhận được sự tham gia tích cực của các em học sinh

Thực hiện sự chỉ đạo của Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật thành phố Cần Thơ đã chủ trì, phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Giáo dục và Đào tạo, Thành đoàn Cần Thơ tổ chức Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng thành phố Cần Thơ năm 2012.

Công tác triển khai, tuyên truyền cho cuộc thi được Ban Tổ chức thực hiện thông qua cách thức tiếp xúc, làm việc trực tiếp với lãnh đạo các trường tại các Phòng Giáo dục và Đào tạo quận, huyện cũng như gửi công văn triển khai đến các quận, huyện đoàn, các trường cao đẳng, trường đại học và lực lượng vũ trang. Ngoài ra, để đảm bảo cuộc thi được tổ chức thành công, Phòng Giáo dục và Đào tạo các quận, huyện đã giao chỉ tiêu cụ thể cho từng trường và thống nhất các bước triển khai Cuộc thi ở cơ sở.

Tổng số hồ sơ dự thi từ các trường gửi về các phòng Giáo dục và Đào tạo quận, huyện là 178 hồ sơ. Sau khi sơ tuyển, số lượng hồ sơ được gửi dự thi về Ban tổ chức là 82 hồ sơ, trong đó có 15 hồ sơ thuộc lĩnh vực “Đồ dùng dành cho học tập”, 6 hồ sơ thuộc lĩnh vực “Phần mềm tin học”, 18 hồ sơ thuộc lĩnh vực “Sản phẩm thân thiện với môi trường”, 33 hồ sơ thuộc lĩnh vực “Dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em”, 10 hồ sơ thuộc lĩnh vực “Bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế”. Số lượng hồ sơ được phân bố đầy đủ và khá đồng đều ở tất cả 9 quận, huyện của thành phố; mỗi địa phương có từ 8 đến 13 hồ sơ dự thi; trong đó nhiều nhất là quận Cái Răng. Đối tượng dự thi thuộc 3 khối nhưng chủ yếu tập trung ở khối Tiểu học và khối Trung học cơ sở, chiếm tương ứng 48.8% và 46.3% tổng số hồ sơ dự thi; không có hồ sơ thuộc trường cao đẳng, đại học và lực lượng vũ trang trên địa bàn thành phố.

Sau 2 vòng sơ tuyển và xét chọn, Ban Tổ chức đã chọn ra 3 hồ sơ để trao bằng khen của Ủy ban nhân dân thành phố, 12 hồ sơ được nhận giấy khen của Ban Tổ chức và 10 hồ sơ được giới thiệu tham dự Cuộc thi toàn quốc.

Hồ sơ

Kết quả

Tên sản phẩm

Tên tác giả

Bằng khen

Giấy khen

Chọn dự thi toàn quốc

Phần mềm “Thành phố Cần Thơ trong mắt em”

Phạm Công Thành

Thẻ trắc nghiệm – Bộ bảng chọn số

Trần Tuấn Anh

Chiếc xe chở rác

Đào Vũ Ngọc Thảo

x

Mô hình “Môi trường thành thị nông thôn”

1/Trần Đông Quân

2/Bí Trường Giang

3/Lâm Hoàng Như

4/Dương Thành Tân

5/Lê Hoa Lý

Bộ cờ giao thông

1/Đỗ Xuân Thành

2/Đỗ Thanh Quân

Medolism

Lâm Nguyễn Nhựt Quang

x

Phần mềm tin học “Cùng học Tiếng Anh”

Nguyễn Diệp Xuân Quang

Chiếc cầu mơ ước

1/Đặng Khắc Nguyên

2/Nguyễn Tấn Dương

Kệ sách

Nguyễn Yến Ngân

x

Hệ thống làm mát nhà và nước nóng dùng trong gia đình

Lê Hoàng Khải Minh

Máy bán kẹo tự động

Đỗ Minh Nhựt

Góc học tập

Lâm Gia Huy

Máy sới nông nghiệp

Nguyễn Sơn Việt

x

Mô hình nhà máy bảo vệ môi trường

Lương Hoài Bão

x

Mô hình làm khô nông sản ứng dụng năng lượng mặt trời

1/Trần Đoàn Huỳnh Như

2/Nguyễn Hà Minh Quan

3/Nguyễn Phước Hoài

4/Lưu Trung Tín

x

Kết quả Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng toàn quốc lần thứ 8 năm 2012, thành phố Cần Thơ có một hồ sơ dự thi đoạt giải Khuyến khích - “Thẻ trắc nghiệm” của Trần Tuấn Anh, học sinh Trường Tiểu học Trường Long 1, huyện Phong Điền./.