SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ
THÀNH PHỐ CẦN THƠ
Lễ trao Giải thưởng Chất lượng quốc gia năm 2012
Ngày 17/3, tại Hà Nội, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (Bộ KH&CN) đã tổ chức Lễ trao Giải thưởng Chất lượng Quốc gia năm 2012 . Đây là năm thứ tư Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức triển khai thành công Giải thưởng Chất lượng Quốc gia (GTCLQG) trên cơ sở nền tảng và các kết quả hoạt động liên tục trong suốt 13 năm (từ 1996 đến 2008) của Giải thưởng Chất lượng Việt Nam.

Giải thưởng Chất lượng Quốc gia là một hình thức tôn vinh, khen thưởng hằng năm ở cấp quốc gia của Thủ tướng Chính phủ cho các tổ chức, doanh nghiệp đạt thành tích xuất sắc về chất lượng trong sản xuất, kinh doanh và dịch vụ; nâng cao vị thế các sản phẩm, hàng hóa và dịch vụ của Việt Nam, tăng cường năng lực, khả năng cạnh tranh và hội nhập trên thị trường trong nước và quốc tế; xây dựng văn hóa, phong trào năng suất, chất lượng trong tổ chức, doanh nghiệp nhằm đóng góp tích cực vào tăng trưởng kinh tế, xã hội của đất nước…

Năm 2012, Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định tặng Giải Vàng Chất lượng Quốc gia cho 17 doanh nghiệp và Giải Bạc Chất lượng Quốc gia 50 doanh nghiệp. Theo quyết định của Thủ tướng, Giải Vàng Chất lượng Quốc gia được trao cho 17 doanh nghiệp, gồm:

1.  Công ty cổ phần Chế tạo giàn khoan dầu khí

2.  Công ty TNHH Xi măng Holcim Việt Nam

3.  Công ty cổ phần Công nghiệp Vĩnh Tường

4.  Công ty cổ phần TRAPHACO

5.  Công ty cổ phần Tập đoàn DABACO Việt Nam

6.  Công ty cổ phần Thiết bị điện – THIBIDI

7.  Công ty cổ phần Chế biến và dịch vụ thủy sản Cà Mau

8.  Tổng Công ty Giấy Việt Nam

9.  Công ty Cổ phần BOURBON Tây Ninh

10.  Công ty Lương thực Tiền Giang

11.  Công ty Cổ phần Vật tư kỹ thuật nông nghiệp Bình Định

12.  Nhà máy Gạch CERAMIC An Giang

13. Công ty CP nước mắm Thanh Hương

14.  Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam - Vietinbank

15.  Công ty cổ phần Sài Gòn - Phú Quốc

16.  Công ty cổ phần Cấp nước thoạt nước số 1 Vĩnh Phúc

17.  Công ty cổ phần Vật tư Nông nghiệp Nghệ An

Trong số 50 doanh nghiệp nhận Giải Bạc Chất lượng quốc gia có 17 doanh nghiệp sản xuất lớn, 21 doanh nghiệp sản xuất nhỏ và vừa, 3 doanh nghiệp dịch vụ lớn, 9 doanh nghiệp dịch vụ nhỏ và vừa.

Cũng trong năm 2012, đã có 03 DN Việt Nam được Tổ chức Chất lượng Châu Á - Thái Bình Dương trao tặng Giải thưởng Chất lượng Quốc tế Châu Á - Thái Bình Dương (giải thưởng quốc tế GPEA), bao gồm: Công ty TNHH Thoát nước và Phát triển đô thị tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu; Công ty Cổ phần Nhựa Thiếu niên Tiền Phong (TP.Hải Phòng); Công ty Cổ phần Vật tư nông nghiệp Nghệ An (Tỉnh Nghệ An).

Ông Ngô Quý Việt, Tổng cục trưởng Tổng cục TCĐLCLVN phát biểu chào mừng sự có mặt của Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan, Phó thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân, Bộ trưởng Bộ KH&CN Nguyễn Quân cùng toàn thể lãnh đạo các Bộ, ngành và Doanh nghiệp, đại diện ủy ban nhân dân các tỉnh thành trong cả nước về dự lễ trao giải thưởng Chất lượng Quốc gia năm 2012.


Thứ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh cùng đại diện Ngân hàng Nhà nước Việt Nam trao giải cho 30 doanh nghiệp vừa và nhỏ đoạt giải bạc.


Ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch VCCI và bà Nguyễn Thị Xuân Thu, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT trao giải cho 20 doanh nghiệp lớn đoạt giải bạc.


Phó thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân cùng Bộ trưởng Bộ KH&CN Nguyễn Quân trao giải thưởng cho 17 DN đạt giải Chất lượng vàng quốc gia năm 2012.


Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan trao giải thưởng Chất lượng quốc tế Châu Á Thái Bình Dương cho 3 Doanh nghiệp.


Phó Thủ tướng đánh giá cao những nỗ lực của Bộ KH&CN,

Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng

trong việc tổ chức giải thường chất lượng quốc gia

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã phát biểu bế mạc lễ trao giải thưởng quốc gia và khẳng định “Những kết quả đạt được của các DN là minh chứng cho những nỗ lực của các doanh nghiệp Việt Nam trong việc cạnh tranh nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ. Chúng ta tin tưởng rằng đó là những DN tiên phong cổ vũ cho hàng nghìn DN khác thúc đẩy các DN trong cả nước. Chính phủ đánh giá cao những nỗ lực của Bộ KH&CN, Tổng cục TCĐLCL trong việc tổ chức giải thưởng. Chính phủ cũng đề nghị Bộ KH&CN có báo cáo đánh giá tổng quan về các chương trình năng suất chất lượng quốc gia để bạn bè quốc tế nắm rõ hơn về những cố gắng của đất nước trong thời gian qua gắn với hoạt động của DN…” .

Bản quyền @ 2017 thuộc về Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Địa chỉ: Số 02, Lý Thường kiệt, phường Tân An, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ
Điện thoại: 0292.3820674, Fax: 0292.3821471; Email: sokhcn@cantho.gov.vn
Trưởng Ban biên tập: Bà Trần Hoài Phương - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ