THÔNG BÁO ĐĂNG KÝ THAM DỰ GIẢI THƯỞNG CHẤT LƯỢNG QUỐC GIA NĂM 2013

[11/04/2013 15:24]

Căn cứ Nghị định số 132/2008/NĐ-CP ngày 31/12/2008 của Chính phủ về việc quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Chất lượng sản phẩm, hàng hoá; Thông tư số 17/2011/TT-BKHCN ngày 30/6/2011 của Bộ Khoa học và Công nghệ quy định về Giải thưởng Chất lượng Quốc gia và Kế hoạch hoạt động Giải thưởng Chất lượng Quốc gia (GTCLQG) năm 2013 của Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng, Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Cần Thơ thông báo kế hoạch triển khai GTCLQG năm 2013 như sau:

1. Giới thiệu chung về GTCLQG

Giải thưởng Chất lượng Quốc gia là Giải thưởng thường niên được quy định tại Luật Chất lượng sản phẩm, hàng hoá và Nghị định số 132/2008/NĐ-CP ngày 31/12/2008 của Chính phủ.

Giải thưởng là hình thức tôn vinh, khen thưởng ở cấp quốc gia do Thủ tướng Chính phủ trao tặng cho các tổ chức, doanh nghiệp đạt các thành tích xuất sắc trong sản xuất, kinh doanh và dịch vụ; đồng thời khuyến khích các doanh nghiệp nâng cao chất lượng sản phẩm, hàng hoá và dịch vụ có khả năng cạnh tranh trên thị trường trong nước và quốc tế.

2. Lợi ích của việc tham dự GTCLQG

Khi tham dự GTCLQG sẽ giúp cho doanh nghiệp có thể học hỏi, đánh giá và cải tiến toàn bộ hoạt động của mình một cách toàn diện về công tác quản lý, về chất lượng sản phẩm…, từ đó doanh nghiệp có các biện pháp khắc phục kịp thời các thiếu sót hoặc sai lỗi trong quá trình quản lý và điều hành sản xuất kinh doanh, ngoài ra khi đạt giải doanh nghiệp có thể dùng cúp để tôn vinh cho doanh nghiệp hay quảng bá thương hiệu, chất lượng sản phẩm, đồng thời giúp cho doanh nghiệp nâng cao khả năng cạnh tranh trong thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế.

3. Điều kiện tham dự

Tổ chức, doanh nghiệp đủ điều kiện tham dự GTCLQG là các tổ chức, doanh nghiệp có tư cách pháp nhân đã hoạt động sản xuất, kinh doanh và dịch vụ liên tục tại Việt Nam và không vi phạm các quy định của pháp luật trong thời gian ít nhất 36 tháng, tính đến ngày 01 tháng 5 của năm tham dự.

Trường hợp tổ chức, doanh nghiệp đã đạt Giải Vàng Chất lượng Quốc gia, nếu đáp ứng điều kiện theo quy định tại khoản 1 Điều này thì sau 03 năm kể từ năm được Thủ tướng Chính phủ tặng Giải Vàng Chất lượng Quốc gia tiếp tục được tham dự lại GTCLQG.

Trường hợp tổ chức, doanh nghiệp đã đạt Giải Bạc Chất lượng Quốc gia, nếu đáp ứng điều kiện theo quy định tại khoản 1 Điều này thì được tiếp tục tham dự lại GTCLQG.

4. Nguyên tắc xét thưởng

Tất cả các tổ chức, doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh, dịch vụ (không phân biệt thành phần kinh tế và quy mô) đều có quyền tham gia và không hạn chế số lượng các tổ chức, doanh nghiệp tham dự.

Việc xét thưởng đảm bảo công khai, khách quan và công bằng trên cơ sở cho điểm theo 7 tiêu chí gồm: Vai trò của lãnh đạo tổ chức, doanh nghiệp; Chiến lược hoạt động của tổ chức, doanh nghiệp; Chính sách định hướng vào khách hàng và thị trường; Đo lường, phân tích và quản lý tri thức; Quản lý, phát triển nguồn nhân lực; Quản lý quá trình hoạt động của tổ chức, doanh nghiệp và Kết quả hoạt động của tổ chức, doanh nghiệp.

5. Cơ cấu giải thưởng

- Giải Vàng Chất lượng Quốc gia.

- Giải Bạc Chất lượng Quốc gia.

Tổ chức, doanh nghiệp đạt GTCLQG được nhận Cúp và Giấy chứng nhận của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ.

6. Kế hoạch hoạt động GTCLQG năm 2013

- Trước ngày 30/4/2013: Doanh nghiệp đăng ký tham dự GTCLQG tại Hội đồng sơ tuyển thành phố Cần Thơ (Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Cần Thơ).

- Trước ngày 01/6/2013: Doanh nghiệp nộp hồ sơ tham dự GTCLQG.

- Trước ngày 15/8/2013: Hội đồng sơ tuyển tỉnh tiến hành đánh giá, lựa chọn doanh nghiệp tham dự; Hội đồng sơ tuyển tỉnh gửi kết quả, hồ sơ đánh giá, lựa chọn cho Hội đồng quốc gia.

- Từ 15/8 - 30/9/2013: Hội đồng quốc gia thẩm tra kết quả, hồ sơ đánh giá của Hội đồng sơ tuyển tỉnh.

- Trước ngày 30/11/2013: Công bố các doanh nghiệp đạt GTCLQG năm 2013.

- Tháng 12/2013: Tổ chức lễ trao GTCLQG và Giải thưởng Chất lượng Quốc tế Châu Á - TBD năm 2013, được Đài Truyền hình Việt Nam truyền hình trực tiếp.

Doanh nghiệp có nhu cầu tham dự vui lòng điền thông tin vào Bản đăng ký (theo mẫu đính kèm) gởi về Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Cần Thơ trước ngày 25/4/2013 theo địa chỉ sau:

Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Cần Thơ

Số 2, Lý Thường Kiệt, Q. Ninh Kiều TP. Cần Thơ

ĐT: 0710.3813164;  Fax : 0710.3813442.

Email: tdccantho@cantho.gov.vn

File đính kèm
3775_Bang_Dang_ky_tham_du_GTCLQG_2013.doc 3775_7_tieu_chi_GTCLQG_2009-2010_(chinh_thuc).doc 3775_Thong_tu_17_2011_TT_BKHCN.doc