SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ
THÀNH PHỐ CẦN THƠ
Nghiệm thu đề tài: “Hoàn thiện môi trường đầu tư để tăng thu hút vốn đầu tư trực tiếp (FDI) vào thành phố Cần Thơ”
Ngày 14/10, Sở khoa học và Công nghệ đã tổ chức hội đồng nghiệm thu đề tài "Hoàn thiện môi trường đầu tư để tăng thu hút vốn đầu tư trực tiếp (FDI) vào thành phố Cần Thơ”. Đề tài do Tiến sĩ Võ Hùng Dũng, Trưởng phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại Cần Thơ làm chủ nhiệm.

Mục tiêu của đề tài nhằm nghiên cứu  những hạn chế của TPCT trong thu hút đầu tư từ năm 2001 đến 2010, làm cơ sở cho hoạch định chính sách để tăng cường thu hút vốn FDI trong những năm tới.

20131014_141742.jpg

                Tiến sĩ Võ Hùng Dũng (đứng) và Ban chủ nhiệm đề tài

Qua thời gian thực hiện,  Ban chủ nhiệm đề tài đã tiến hành khảo sát các doanh nghiệp FDI đang hoạt động tại Cần Thơ, đồng bằng sông Cửu Long, TPHCM và Đông Nam bộ;  tập hợp thông tin từ các Sở ngành có liên quan để tiến hành phân tích những nguyên nhân làm hạn chế thu hút FDI của thành phố trong thời gian qua. Qua đó, Ban chủ nhiệm đã đưa ra một số khuyến nghị để TP. Cần Thơ thu hút được nhiều FDI trong thời gian tới, bao gồm: nắm bắt xu hướng vốn FDI, có chính sách rõ ràng về những ngành và lĩnh vực mong muốn phát triển, xác định những quốc gia, vùng lãnh thổ mà thành phố mong muốn hợp tác, phát triển; hoàn thiện cơ sở hạ tầng, đặc biệt là giao thông thủy và bộ; đầu tư tư phát triển nguồn nhân lực theo cả hướng đào tạo đại trà và chuyên môn; cải thiện năng lực cạnh tranh của đại phương thông qua cải tiến thủ tục hành chính, giải quyết khó khăn cho doanh nghiệp.

20131014_150757.jpg

                            Gs.Ts Dương Thị Bình Minh phản biện đề tài

Hội đồng khoa học đã đánh giá cao nổ lực nghiên cứu của Ban chủ nhiệm và thống nhất nghiệm thu kết quả của đề tài.

Bản quyền @ 2017 thuộc về Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Địa chỉ: Số 02, Lý Thường kiệt, phường Tân An, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ
Điện thoại: 0292.3820674, Fax: 0292.3821471; Email: sokhcn@cantho.gov.vn
Trưởng Ban biên tập: Bà Trần Hoài Phương - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ