SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ
THÀNH PHỐ CẦN THƠ
Thừa Thiên-Huế trao giải cho 47 đề tài, nhóm giải pháp sáng tạo khoa học kỹ thuật
Tối 22-11, Ban tổ chức Cuộc thi "Sáng tạo Thanh thiếu niên, nhi đồng" và Hội thi “Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên - Huế” lần thứ sáu năm 2013 đã tổng kết và trao thưởng cho 47 đề tài và nhóm giải pháp của các cá nhân và tập thể đoạt giải.

Các học sinh đoạt giải của Hội thi “Sáng tạo Thanh thiếu niên, nhi đồng”.

Ban tổ chức đã trao giải cho 19 đề tài của Cuộc thi "Sáng tạo Thanh thiếu niên, nhi đồng" và 28 giải pháp đoạt giải của Hội thi “Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên - Huế” lần thứ sáu. Bên cạnh đó, Ban tổ chức còn khen thưởng 18 tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác tuyên truyền, phổ biến và tổ chức cuộc thi, hội thi năm 2013.

Các tác giả đoạt giải nhất Cuộc thi "Sáng tạo Thanh thiếu niên, nhi đồng" còn được T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ sáng tạo”; các tác giả đoạt từ giải ba trở lên và Hội thi “Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên - Huế” lần thứ sáu cũng được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Bằng “Lao động sáng tạo”.

traogiai.jpg

Các cá nhân, nhóm tác giả xuất sắc nhận giải.

Năm 2013, Cuộc thi "Sáng tạo Thanh thiếu niên, nhi đồng" đã thu hút 248 mô hình, sản phẩm đăng ký tham gia tại cơ sở (tăng gần 26% so với năm 2012) và có 36 mô hình, sản phẩm được gửi tham gia Cuộc thi “Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên - Huế” cấp tỉnh.

Ban tổ chức đã chọn được 19 sản phẩm, mô hình để trao giải cấp tỉnh. Đối với Hội thi “Sáng tạo Thanh thiếu niên, nhi đồng”, có 42 công trình, giải pháp đăng ký tham gia trên bảy lĩnh vực dự thi (tăng 24% so với hội thi lần thứ V - 2012); trong đó, có 28 giải pháp được Hội đồng chấm thi và Ban tổ chức chọn trao giải.

Tại lễ tổng kết và trao giải, Ban tổ chức đã chính thức phát động Cuộc thi “Sáng tạo Thanh thiếu niên, nhi đồng” và “Giải thưởng sáng tạo khoa học công nghệ tỉnh Thừa Thiên - Huế” lần thứ bảy năm 2014.

Báo Nhân dân Điện tử (nthieu)
Bản quyền @ 2017 thuộc về Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Địa chỉ: Số 02, Lý Thường kiệt, phường Tân An, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ
Điện thoại: 0292.3820674, Fax: 0292.3821471; Email: sokhcn@cantho.gov.vn
Trưởng Ban biên tập: Bà Trần Hoài Phương - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ