Bình Định trao 31 giải thưởng sáng tạo kỹ thuật

[27/11/2013 14:06]

31 giải pháp đoạt giải gồm: 4 giải Nhất, 7 giải Nhì, 4 giải Ba và 16 giải Khuyến khích. 4 giải pháp đoạt giải Nhất thuộc về các giải pháp ở lĩnh vực công nghệ thông tin, cơ khí tự động hóa và y dược.

Trao giải cho 4 tác giả đoạt giải Nhất Hội thi sáng tạo kỹ thuật lần VIII. Ảnh: VGP/ Minh Trang

Ngày 26/11, UBND tỉnh Bình Định phối hợp với Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh tổ chức Lễ trao giải thưởng Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Bình Định lần VIII (2012-2013) và Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh lần I năm 2013.

Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Bình Định được tổ chức nhằm tạo ra động lực thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa các hoạt động nghiên cứu khoa học, sáng tạo kỹ thuật, áp dụng có hiệu quả các giải pháp kỹ thuật tiên tiến phục vụ đời sống; tạo nên phong trào thi đua sôi nổi, sáng tạo trong cán bộ, công nhân, viên chức, lao động trong tỉnh góp phần đẩy mạnh công nghiệp hóa-hiện đại hóa đất nước.

Tại Hội thi lần này đã có 59 giải pháp dự thi thuộc 5 lĩnh vực: CNTT, Điện tử, Viễn thông, Cơ khí-Tự động hóa, Năng lượng, Xây dựng, GTVT; Nông lâm ngư nghiệp; Bảo vệ môi trường; Y-dược; GDĐT.

Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng trao 4 giải thưởng trong cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng.

Theo Ban tổ chức, hầu hết các giải pháp đều bảo đảm tính mới mẻ, sáng tạo, khả năng áp dụng rộng rãi, mang lại hiệu quả về mặt kinh tế-xã hội, đặc biệt lĩnh vực y dược có nhiều giải pháp xuất sắc.

Trong đó, nhiều giải pháp mang tính ứng dụng thực tiễn cao như Giải pháp “Bộ phần mềm thành lập bản đồ địa chính” của Cử nhân Đặng Minh Tấn, Sở Tài nguyên và Môi trường; giải pháp “Nghiên cứu thiết kế chế tạo hệ thống máy cấp gỗ trong dây chuyền sản xuất nguyên liệu giấy” của kỹ sư Nguyễn Văn Dương, Công ty TNHH Văn Dương (TP. Quy Nhơn); giải pháp “Quy trình điều trị bệnh Hichsprung ở trẻ em” của bác sỹ Phạm Văn Phú, Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định…

Cổng Thông tin điện tử Chính phủ (nthieu)