Gặp mặt, tiếp xúc Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Cờ Đỏ và Thới Lai

[25/04/2016 10:55]

Ngày 21/4/2016, Đoàn đại diện Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ đã có buổi gặp mặt và làm việc với lãnh đạo Phòng Kinh tế và Hạ tầng tại hai huyện Cờ Đỏ và Thới Lai.

Buổi gặp mặt nhằm tạo điều kiện cho các phòng kinh tế địa phương trình bày kết quả hoạt động nhiệm vụ khoa học công nghệ trong năm qua và hướng phát triển trong thời gian tới. Qua đó, nêu lên những thuận lợi và khó khăn trong việc triển khai hoạt động khoa học công nghệ của huyện. Đồng thời, báo cáo các công tác chuẩn bị cho việc tham mưu với Ủy ban Nhân dân huyện ban hành quy định quản lý nhiệm vụ khoa học công nghệ trên địa bàn huyện.

Trong năm 2016, huyện Cờ Đỏ và Thới Lai sẽ tiếp tục triển các đề tài, dự án đã được đề xuất. Theo lãnh đạo Phòng Kinh tế và Hạ tầng hai huyện, việc chưa có hướng dẫn cụ thể thực hiện khoản kinh phí trong thực hiện đề tài, dự án gây khó khăn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ khoa học công nghệ; việc thành lập Đoàn Liên ngành kiểm tra các lĩnh vực đo lường, chất lượng trên địa huyện còn gặp nhiều khó khăn; công tác vận động, tuyên truyền các tổ chức, cá nhân tham dự các lớp tập huấn về an toàn bức xạ đã được triển khai, tuy nhiên, chưa thực sự được người dân quan tâm.

Tại buổi làm việc, Đoàn đại diện Sở Khoa học và Công nghệ cũng triển khai một số Thông tư, Quyết định làm căn cứ cho các huyện thực hiện nhiệm vụ khoa học công nghệ. Trao đổi, đề xuất một số ý kiến giúp gỡ bỏ khó khăn các địa phương thường gặp. Đồng thời, kiến nghị lãnh đạo Phòng Kinh tế và Hạ tầng hai huyện sớm tham mưu với Ủy ban Nhân dân huyện ban hành quy định quản lý nhiệm vụ khoa học công nghệ tại địa phương.

Đây là dịp để Đoàn đại diện Sở Khoa học và Công nghệ xem xét thực tế tình hình hoạt động khoa học công nghệ tại các huyện, qua đó, ghi nhận những khó khăn thường gặp phải để tìm ra những hướng giải quyết hay, góp phần phát triển bền vững sự nghiệp khoa học công nghệ của các huyện nói riêng, thành phố Cần Thơ nói chung.

Một số hình ảnh tại buổi gặp mặt:

DSC03790.png

Đoàn đại diện Sở Khoa học và Công nghệ TP. Cần Thơ làm việc với