[31/05/2016 14:08]

Nhằm chào mừng ngày Khoa học và Công nghệ Việt nam 18/5 Cục Công tác phía Nam – Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức “Hội thảo và toạ đàm “Kết nối hệ thống khoa học và công nghệ phục vụ phát triển kinh tế xã hội địa phương” tại thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 26/5/2016.

Hình 1. Thứ trưởng Bộ KHCN – Trần Văn Tùng phát biểu khai mạc Hội thảo – Toạ đàm

Tham dự Hội thảo và toạ đàm “Kết nối hệ thống khoa học và công nghệ phục vụ phát triển kinh tế xã hội địa phương” có hơn 60 đại biểu đại diện Cục Công tác phía Nam – Bộ Khoa học và Công nghệ, các viện, trường, doanh nghiệp, cơ quan báo, đài, Sở Khoa học và Công nghệ và một số cá nhân, đơn vị khác có liên quan. Sau phần phát biểu khai mạc Hội thảo của Ông Trần Văn Tùng - Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, các đại biểu được nghe trình bày các tham luận về Hệ thống Khoa học và Công nghệ phía Nam: thực trạng, nguyên nhân và giải pháp kết nối; Vai trò và giải pháp kết nối hệ thống sở hữu trí tuệ khu vực phía Nam; Giới thiệu chương trình đạo tạo về khoa học và công nghệ; Vai trò của Tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng và giải pháp kết nối khu vực phía Nam; Nâng cao hiệu quả của hệ thống kết nối khoa học và công nghệ phục vụ phát triển kinh tế - xã hội tại thành phố Cần Thơ. Trong phần toạ đàm, các đại biểu đã thảo luận những nội dung cần liên kết để phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của vùng. Cuối buổi Toạ đàm đã diễn ra hoạt động ký kết hợp tác giữa Cục Công tác phía Nam và Trường Đại học Công nghệ TP. Hồ Chí Minh, giữa Trung tâm Ứng dụng và Dịch vụ Khoa học Công nghệ với Trường Quản lý Khoa học và Công nghệ và một đối tác khác.

Sự hình thành cơ chế liên kết hoạt động khoa học và công nghệ phía Nam là một yêu cầu tất yếu đối với phát triển kinh tế -  xã hội, sẽ góp phần quan trọng nâng cao mối quan hệ hợp tác chặt chẽ kinh tế - xã hội giữa các địa phương với nhau.

Sở KH&CN TPCT