SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ
THÀNH PHỐ CẦN THƠ
Tin tiếp theo
19/05/2020 16:26
Nghiên cứu do các tác giả Hoàng Thùy Linh - Viện Pasteur hành phố Hồ Chí Minh, các tác giả Trịnh Hữu Tùng, Đoàn Vần Tuyền, Nguyễn Hoàng Thanh Tuyền - Bệnh viện Nhi đồng 2, các tác giả Nguyễn Thiện Hải, Lê Quan Nghiệm, Nguyễn Đức Tuấn - Khoa Dược, Trường Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện nhằm mục tiêu phân tích các kiểu phối hợp dinh dưỡng theo đơn tại bệnh viện Nhi đồng 2 trong năm 2017, tính áp lực thẩm thấu, chỉ số ion và năng lượng của hỗn hợp dinh dưỡng.
19/05/2020 16:35
Nghiên cứu do các tác giả Hà Nguyễn Y Khuê, Huỳnh Thị Hoài Thu, Trần Hoàng Tiên, Đặng Nguyễn Đoan Trang - Khoa Dược, Bệnh viện Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện nhằm mục tiêu nghiên cứu đánh giá hiệu quả của việc chuyển đổi sớm đường dùng kháng sinh với các mục tiêu: so sánh tỷ lệ chuyển đổi sớm đường dùng kháng sinh từ IV sang PO; thời gian điều trị kháng sinh IV và PO; thời gian nằm viện; chi phí kháng sinh trước và sau can thiệp.
19/05/2020 16:38
Nghiên cứu do tác giả Nguyễn Vũ Lâm - Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á Vĩnh Long, các tác giả Nguyễn Triều Việt, Dương Hữu Nghị - Trường Đại học Y Dược Cần Thơ thực hiện nhằm mục tiêu đánh giá kết quả phẫu thuật tiệt căn xương chũm tối thiểu đường ống tai trên bệnh nhân viêm tai xương chũm mạn tính.
19/05/2020 16:41
Nghiên cứu do các tác giả Trần Thị Thu Hiền - Khoa Dược, Trường Cao Đẳng Y tế Đăk Lăk, Nguyễn Hoài Phong - Khoa Nội-nhi, Bệnh viện Đa Khoa Thiện Hạnh Đăk Lăk, Nguyễn Tuấn Dũng - Khoa Dược, Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện nhằm mục tiêu khảo sát tình hình sử dụng các thuốc hạ glucose máu. Đánh giá sự tuân thủ dùng thuốc và các yếu tố liên quan. Xác định mối liên quan giữa mức độ tuân thủ dùng thuốc và mục tiêu điều trị.
19/05/2020 16:54
Nghiên cứu do các tác giả Trần Văn Vũ – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận, tác giả Võ Minh Tuấn – Trường Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện nhằm xác định tỷ lệ thiếu máu do thiếu sắt ở thai phụ 3 tháng đầu thai kì đến khám ở Bệnh viện Đa Khoa Bình Thuận.
21/05/2020 08:15
Nghiên cứu do các tác gải Đào Kim Thoa, Nguyễn Văn Dũng, Đào Quang Nghị, Võ Văn Thắng, Đinh Thị Vân Lan – Viện Nghiên cứu Rau quả thực hiện.
19/05/2020 16:52
Nghiên cứu do tác giả Lê Thị Thu Hà- Bệnh viện Từ Dữ thực hiện nhằm xác định tỉ lệ và các yếu tố liên quan của nhiễm khuẩn vết mổ sau mổ lấy thai tại Bệnh viện Từ Dũ.
21/05/2020 08:21
Nghiên cứu do tác giả Nguyễn Thị Hai - Trường Đại học Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh, tác giả Trương Công Lực – Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện nhằm đánh giá hiệu lực của chế phẩm npv-sl đối với sâu khoang Spodoptera litura hại rau muống nước ở thí nghiệm diện hẹp và diện rộng tại Thành phố Hồ Chí Minh.
21/05/2020 08:23
Nghiên cứu do các tác giả Đỗ Hữu Sơn, Ngô Văn Chính, Nguyễn Đức Kiên, Dương Hồng Quân, Hà Huy Nhật, Lã Trường Giang, Đỗ Thanh Tùng – Viện Nghiên cứu Giống và Công nghệ Sinh học Lâm nghiệp, tác giả Phạm Đình Sâm – Trung tâm Nghiên cứu Lâm sản ngoài gỗ, tác giả Nguyễn Huy Sơn – Viện nghiên cứu Lâm sản thực hiện hằm đánh giá sinh trưởng của giống Keo lai (BV10, BV16, BV71, BV73, BV75, BV32, BV33, TB11, AH1, TB6, TB12) và Keo tai tượng (KTT) làm đối chứng (lô hạt hỗn hợp từ vườn giống) đã được cải thiện giống để cung cấp gỗ lớn trên các loại đất chưa trồng Keo lai, hay đất trồng mới, nhằm sớm cung cấp gỗ lớn, nâng cao giá trị và hiệu quả rừng trồng phục vụ sản xuất.
21/05/2020 08:26
Nghiên cứu do tác giả Trần Thanh Cao - Viện Khoa học Lâm nghiệp Nam bộ thực hiện nhằm khảo sát thực trạng và đề xuất giải pháp nâng cao hiệu quả sử dụng nguyên liệu gỗ keo ở Nam Bộ góp phần nâng cao giá trị rừng trồng và phát triển công nghiệp chế biến gỗ. Nghiên cứu đã triển khai các nội dung sau: KHảo sát hoạt động của thị trường gỗ keo và dự báo tiềm năng phát triển; khảo sát đặc điểm cơ bản của nguyên liệu gỗ keo hiện tại và yêu cầu của thị trường; đề xuất giải pháp để nâng cao giá trị nguyên liệu gỗ keo.
21/05/2020 08:36
Nghiên cứu do các tác giả Nguyễn Tiến Cường, Nguyễn Thu Hà – Viện Công nghệ Sinh học và Công nghệ Thực phẩm – Trường Đại học Bách khoa Hà Nội thực hiện.
21/05/2020 08:41
Nghiên cứu do tác giả Quách Hoàng Long – Trường Đại học Nông Lâm – Đại học Thái Nguyên thực hiện.
21/05/2020 08:44
Nghiên cứu do các tác giả Nguyễn Hữu Hiền, Nguyễn Tài Toàn, Nguyễn Công Thành – Viện Nông nghiệp và Tài nguyên, Trường Đại học Vinh, tác giả Trương Xuân Sinh – Trung tâm Kiểm nghiệm, Kiểm chứng và Tư vấn chất lượng Nông lâm thủy sản, Bộ Nông nghiệp và PTNT, tác giả Nguyễn Huy Anh – Phòng Nông nghiệp huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An thực hiện.
21/05/2020 08:47
Nghiên cứu do các tác giả Võ Thị Minh Tuyển, Nguyễn Thị Huê, Đoàn Văn Sơn, Phạm Xuân Hội – Viện Di truyền Nông nghiệp thực hiện.
21/05/2020 08:52
Nghiên cứu do các tác giả Nguyễn Xuân Lộc, Trần Quốc Vượng, Lê Thị Thanh Thảo, Nguyễn Tú Anh, Phan Cảnh Trình – Trường Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh, tác giả Đinh Thị Lan Linh, Nguyễn Thị Ngọc Yến – Trường Đại học Nguyễn Tất Thành thực hiện.
Trang: Trước 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 ... Sau Cuối
Bản quyền @ 2017 thuộc về Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Địa chỉ: Số 02, Lý Thường kiệt, phường Tân An, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ
Điện thoại: 0292.3820674, Fax: 0292.3821471; Email: sokhcn@cantho.gov.vn
Trưởng Ban biên tập: Bà Trần Hoài Phương - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ