SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ
THÀNH PHỐ CẦN THƠ
Tin tiếp theo
15/05/2020 16:06
Xây dựng trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo (KNST) được coi là giải pháp quan trọng để liên kết và hội tụ nguồn lực phát triển hệ sinh thái KNST một cách hoàn chỉnh. Giải pháp này đã được đề cập như một trong những nhiệm vụ, hoạt động trọng tâm trong Đề án 844. Vậy bên cạnh các mô hình như vườn ươm, trung tâm đổi mới sáng tạo… tại sao cần có thêm trung tâm hỗ trợ KNST và các trung tâm này nên hoạt động như thế nào để đạt được hiệu quả cao?
15/05/2020 14:47
Nghiên cứu co các tác giả Phí Thị Cẩm Miện, Nguyễn Minh Đức, Kim Anh Tuấn, Nguyễn Đức Bách – Khoa Công nghệ sinh học, Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Phạm Bích Ngọc, Chu Hoàng Hà – Viện Công nghệ sinh học, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Lê Thị Vân Anh – Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội và Dương Phương Thảo – Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định thực hiện.
15/05/2020 15:15
Nghiên cứu do các tác giả Trần Thị Thanh Thúy – Trung tâm Khuyến nông và Dịch vụ Nông nghiệp Tiền Giang, tác giả Võ Công Thành và tác giả Phạm Thị Thanh – Khoa Nông nghiệp, Trường Đại học Cần Thơ thực hiện.
15/05/2020 14:58
Nghiên cứu do các tác giả Vì Thị Xuân Thủy, tác giả Lò Thị Mai Thu – Trường Đại học Tây Bắc và tác giả Vũ Việt Dũng – Trường Cao đẳng Sơn La thực hiện.
15/05/2020 14:55
Nghiên cứu do các tác giả Nguyễn Thị Cẩm Tú, tác giả Lê Văn Vàng – Khoa Nông nghiệp, Trường Đại học Cần Thơ, tác giả Nguyễn Thị Thùy Trang - Trạm Trồng trọt và bảo vệ thực vật huyện Thới Lai, TP Cần Thơ và tác giả Hồ Lệ Thi – Phòng thí nghiệm trung tâm, Viện Lúa Đồng bằng sông Cửu Long thực hiện.
15/05/2020 14:53
Nghiên cứu do các tác giả Hoàng Thị Huyền Ngọc, Nguyễn Mạnh Hà và Vũ Thị Thu Hường - Viện Địa lý, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam thực hiện.
15/05/2020 16:03
Trong kỷ nguyên số, đặc biệt là trước tác động của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư (CMCN 4.0), công nghệ không đơn thuần là một công cụ hỗ trợ mà đã trở thành nhân tố tác động mạnh mẽ đến quản trị ngân hàng thương mại. Các sản phẩm của cuộc CMCN 4.0 làm thay đổi toàn diện, từ bản chất đến hình thức của hoạt động kinh doanh ngân hàng, đặt ra nhiều yêu cầu mới, thách thức mới cho công tác quản trị.
15/05/2020 15:22
Nghiên cứu do tác giả Võ Thị Thu Hà - Khoa Dược, Đại học Nguyễn Tất Thành thực hiện.
15/05/2020 16:00
Hiện nay, cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang tác động mạnh mẽ tới mọi mặt của đời sống xã hội. Trong bối cảnh đó, không một quốc gia nào có thể phát triển mà không cần/dựa vào khoa học và công nghệ (KH&CN). Kinh nghiệm thế giới cho thấy, mỗi quốc gia phát triển đều gắn liền với phát triển KH&CN mà chủ chốt là con người và tổ chức KH&CN. Bài viết dưới đây đề cập đến thực trạng nguồn nhân lực KH&CN trong các tổ chức KH&CN ở nước ta hiện nay và đề xuất một số giải pháp nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ này
15/05/2020 15:56
Sở hữu trí tuệ (SHTT) có vai trò rất quan trọng đối với phát triển kinh tế của mỗi quốc gia, là nền tảng đổi mới sáng tạo, nâng cao năng lực cạnh tranh cho các doanh nghiệp, mang lại lợi ích cho người dân và xã hội. Trong bối cảnh phát triển nhanh chóng của khoa học và công nghệ (KH&CN), đặc biệt là cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, nhiều yếu tố mới đang tác động đến hệ thống SHTT quốc gia, rất cần được nhận diện, từ đó có những điều chỉnh phù hợp trong xây dựng chính sách cũng như áp dụng khi thực tiễn.
15/05/2020 15:53
Đại dịch COVID-19 đã và đang gây ảnh hưởng không nhỏ đến kinh tế - xã hội của Việt Nam nói riêng và toàn cầu nói chung. Đại dịch khiến hoạt động sản xuất trì trệ, thương mại bị hạn chế, sự di chuyển các nguồn lực trên quy mô quốc gia và quốc tế đều bị “đóng băng”, khiến hàng loạt doanh nghiệp phá sản. Trong đó, doanh nghiệp xã hội (DNXH) cũng bị ảnh hưởng nặng nề.
15/05/2020 15:49
Việt Nam được đánh giá là 1 trong 25 quốc gia có sự đa dạng sinh học cao. Tuy nhiên, cũng như nhiều quốc gia khác, chúng ta đang đứng trước không ít thách thức khi mà bảo tồn đa dạng sinh học có liên quan mật thiết tới các vấn đề chính trị, phát triển kinh tế và ổn định xã hội.
15/05/2020 15:25
Đẩy mạnh chuyển giao tri thức và thương mại hóa các sản phẩm khoa học và công nghệ (KH&CN) vào thực tiễn đã giúp cho Israel từ một nước xuất khẩu chủ yếu các loại quả có múi (cam, quýt) trở thành một nước xuất khẩu hàng đầu các sản phẩm công nghệ cao, đưa Israel trở thành nền kinh tế dựa trên đổi mới sáng tạo thành công nhất thế giới, là hình mẫu cho các quốc gia khác học tập. Bài viết phân tích một số kinh nghiệm của Israel và đưa ra các gợi ý cho Việt Nam trong việc thương mại hóa các sản phẩm KH&CN.
15/05/2020 15:23
Trên thế giới, cứ khoảng 1.000 người thì có 1 người bị nhuyễn xương. Đây là tình trạng ốm yếu của bộ xương, có ảnh hưởng không nhỏ tới sinh hoạt và công việc. Điều đáng quan tâm ở đây là, căn bệnh này một phần do chế độ dinh dưỡng không hợp lý.
15/05/2020 15:21
Quá trình sản xuất và tái chế nhựa đã trực tiếp sinh ra các dạng vi nhựa (microplastic) tác động xấu đến toàn bộ sinh quyển và ảnh hưởng lớn đến sức khỏe con người. Hiện nay, vi nhựa đã được tìm thấy ở hầu hết các hệ sinh thái trên cạn, như đất nông nghiệp, khu công nghiệp hay thậm chí tại những khu vực hẻo lánh. Bằng nhiều con đường khác nhau, vi nhựa tích lũy trên bề mặt được lắng xuống các tầng đất và kết hợp vào hạt đất, ảnh hưởng đến tính chất hóa lý và quần xã sinh vật đất, qua đó ảnh hưởng đến sinh trưởng và phát triển của thực vật nói chung, nguồn thực phẩm của con người nói riêng.
Trang: Đầu Trước ... 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 ... Sau Cuối