SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ
THÀNH PHỐ CẦN THƠ
Tin tiếp theo
31/07/2020 11:20
Một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Nghiên cứu tâm thần và thực hành lâm sàng dựa trên dữ liệu của 623 người tham gia được tuyển chọn từ các diễn đàn sức khỏe tâm thần, phương tiện truyền thông xã hội và một trường đại học phát hiện ra 13% số người nghĩ rằng họ là kẻ nói dối bệnh hoạn, hoặc cho rằng những người khác xem họ như vậy.
31/07/2020 09:55
Các nghiên cứu trước đây đã chỉ ra rằng bộ não xử lý cùng một kích thích đến - ví dụ như là một cái chạm hoặc một mùi - theo một cách khác nhau. Phản ứng cụ thể phụ thuộc vào trạng thái nhất thời của vùng não thực hiện quá trình xử lý.
31/07/2020 09:45
Sâm Lai Châu (Panax vietnamensis var. fuscidicus) là loài cây thuốc quý hiếm với thành phần saponin phong phú và có giá trị kinh tế cao của Việt Nam. Việc nghiên cứu để tìm ra được các biện pháp kỹ thuật trồng và chăm sóc có ý nghĩa thực tiễn trong bảo tồn và phát triển loài sâm quý hiếm này.
31/07/2020 14:54
Hai mẫu cao chiết ethanol từ lá và quả cây đủng đỉnh đã được khảo sát các hoạt tính sinh học và cho kết quả hoạt tính tốt. Kết quả nghiên cứu cho thấy, hầu hết các hoạt tính sinh học như hoạt tính chống oxy hóa, ức chế enzyme alpha-glucosidase, gây độc dòng tế bào ung thư gan người (Hep-G2), gây độc dòng tế bào ung thư phổi (A549) và kháng vi sinh vật ở quả biểu hiện tốt hơn ở lá; riêng hoạt tính kháng viêm thì ở lá tốt hơn ở quả 1,13 lần.
31/07/2020 14:38
Nghiên cứu do tác giả Lê Văn Trọng - Trường Đại học Hồng Đức thực hiện nhằm trình bày sự biến đổi một số chỉ tiêu sinh lí, hóa sinh theo tuổi phát triển của quả na từ khi hình thành cho đến khi quả chín.
31/07/2020 09:21
Thảo quả (Amomum aromaticum Roxb.) là một loại dược liệu quý trong y học cổ truyền cũng như trong tây y. Nó cũng được sử dụng làm gia vị trong chế biến thực phẩm. Do vậy, việc nhân nhanh cây thảo quả phục vụ bảo tồn và sản xuất là rất cần thiết. Nghiên cứu được tiến hành nhằm xây dựng quy trình nhân giống in vitro cây thảo quả từ đoạn thân ngầm mang mắt ngủ.
31/07/2020 09:10
Nghiên cứu được thực hiện trên nguyên liệu quả trứng gà (Lêkima) nhằm tạo ra bột thực phẩm giàu chất chống oxy hóa, vitamin… đặc biệt là β-carotene ứng dụng trong thực phẩm và đồ uống góp phần làm tăng giá trị kinh tế của loại quả này và thay thế một phần bột màu trong sản xuất thực phẩm.
31/07/2020 08:58
Mật ong có chứa khá nhiều đường tinh khiết. Nhưng mọi người tin rằng nó thực sự tốt cho sức khỏe so với đường tinh luyện. Thật kỳ lạ, trong một thời gian dài, người ta đã cho rằng mật ong từ ong keo bản địa ở Úc rất tốt đến nỗi ngay cả những người mắc bệnh tiểu đường cũng có thể ăn nó. Các nhà khoa học không chắc chắn về điều đó, nhưng hóa ra đó là sự thật!
29/07/2020 15:36
Theo một nghiên cứu mới được công bố trên Tạp chí Dịch tễ học Hoa Kỳ, điều trị ngoại trú sớm có hiệu quả điều trị bệnh nhân nhiễm virus corona. Nghiên cứu, do Tiến sĩ Harvey A Risch thuộc Đại học Yale dẫn đầu, cho thấy các nghiên cứu ở giai đoạn muộn đã bỏ lỡ việc sử dụng hiệu quả thuốc hydroxychloroquine. Tiến sĩ Risch cho rằng việc điều trị sớm cho bệnh nhân nhiễm virus COVID-19 có nguy cơ cao là chìa khóa để kiểm soát cuộc khủng hoảng đại dịch corona.
28/07/2020 14:59
Trường Đại học Y Yale và công ty dược phẩm sinh học AI Therapeutics đã đưa ra một thử nghiệm lâm sàng đa tổ chức về một loại thuốc điều trị COVID-19.
29/07/2020 08:28
Một nhóm các nhà nghiên cứu Trung Quốc đã phát triển xét nghiệm có thể nhận diện được các bệnh ung thư khoảng bốn năm trước khi xuất hiện các dấu hiệu nhận biết về bệnh. Điều này làm tăng lên hi vọng về việc có thể sớm tìm ra được bệnh.
29/07/2020 08:22
Với tàu vũ trụ mang tên Hi vọng (Hope), chương trình khám phá sao Hỏa được kỳ vọng sẽ đem lại bước tiến khoa học lớn đầu tiên cho Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất (UAE).
29/07/2020 08:07
Để có vaccine phòng Covid-19 sớm nhất có thể, Mỹ đã đầu tư số tiền hàng tỷ USD để "đặt cược" vào những nhà phát triển vaccine hàng đầu của Đức, Anh và Mỹ. Hiện trong số sáu loại vaccine đang tiến hành thử nghiệm giai đoạn cuối cùng, có ba loại vaccine đặt hàng của Mỹ.
22/07/2020 15:52
Nghiên cứu do nhóm tác giả Mai Lưu Huy, Văn Hữu Quang Nhật, Dương Kim Thạnh - Trường Đại học Văn Hiến thực hiện nhằm xác định các yếu tố ảnh hưởng đến giá trị thương hiệu thanh long Bình Thuận và đo lường mức độ tác động của các yếu tố đến giá trị thương hiệu thanh long Bình Thuận, tìm ra yếu tố tác động mạnh nhất đến giá trị thương hiệu thanh long Bình Thuận.
22/07/2020 16:00
Nghiên cứu tiến hành nhằm đánh giá sự tham gia của người dân trong hoạt động du lịch sinh thái dựa vào cộng đồng tại Vườn quốc gia Bidoup Núi Bà, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng.
Trang: Trước 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 ... Sau Cuối
Bản quyền @ 2017 thuộc về Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Địa chỉ: Số 02, Lý Thường kiệt, phường Tân An, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ
Điện thoại: 0292.3820674, Fax: 0292.3821471; Email: sokhcn@cantho.gov.vn
Trưởng Ban biên tập: Bà Trần Hoài Phương - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ