SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ
THÀNH PHỐ CẦN THƠ
Tin tiếp theo
19/06/2020 14:02
Cá diêu hồng có nhiều hình thức nuôi như nuôi chuyên canh trong ao, nuôi ghép với các đối tượng cá truyền thống trong ao và nuôi trong lồng, bè. Mô hình nuôi cá diêu hồng trong lồng bè góp phần nâng cao thu nhập cho người dân, từng bước đa dạng hóa vật nuôi có giá trị kinh tế cao.
19/06/2020 14:00
Biến đổi khí hậu với hiện tượng điển hình về xâm nhập mặn tại Đồng bằng sông Cửu Long đang đặt ra vấn đề bức thiết đối với nuôi trồng thủy sản, mà chủ lực là cá tra và tôm nước lợ. Hạn hán, xâm nhập mặn tại Đồng bằng sông Cửu Long năm 2019-2020 đến sớm và nghiêm trọng hơn lịch sử năm 2015-2016. Trong mấy chục năm gần đây chưa có năm nào hạn mặn lại nặng nề như năm nay. Nguyên nhân có thể do mùa mưa năm trước lượng mưa không nhiều, đồng thời nhiều đập thủy điện được xây dựng ở đầu nguồn sông Mê kông đã ngăn chặn dòng chảy, nắng hạn gay gắt nên tình trạng nước biển lấn sâu vào các tuyến sông nặng nề hơn nhiều so với các năm trước.
04/06/2020 08:42
Cây đơn bội kép tạo ra từ nuôi cấy bao phấn có độ đồng hợp cao, hoàn toàn không phân ly trong các thế hệ sau và có thể tạo ra được trong một thời gian ngắn, tiết kiệm được rất nhiều công lao động, kinh phí và đặc biệt rút ngắn thời gian cho công tác chọn tạo giống.
08/06/2020 15:26
Nghiên cứu do nhóm tác giả Trần Thị Thắm, Đỗ Thị Kiều Hoanh, Trần Thị Mỹ Dung và Nguyễn Thị Lệ Thủy - Khoa Công nghệ, Trường Đại học Cần Thơ thực hiện.
12/06/2020 09:20
Nghiên cứu do tác giả Võ Thị Xuân Tuyền và Nguyễn Duy Tân - Khoa Nông Nghiệp và Tài Nguyên Thiên Nhiên, Trường Đại học An Giang, Đại Học Quốc Gia TP.HCM, An Giang thực hiện nhằm khảo sát ảnh hưởng của nồng độ ethephon phun qua lá trước khi thu hoạch nhằm thúc đẩy quá trình chín của quả và gây rụng lá mè giúp thu hoạch thuận lợi.
12/06/2020 09:18
Nghiên cứu do tác giả Trương Thị Mộng Thu và Lê Thị Minh Thủy - Khoa Thủy Sản, Trường Đại học Cần Thơ thực hiện. Nghiên cứu được thực hiện để sản xuất sản phẩm bột nêm từ thịt cá lóc có giá trị dinh dưỡng cao, góp phần đa dạng hóa sản phẩm bột nêm và nâng cao giá trị nguyên liệu cá lóc.
12/06/2020 09:15
Nghiên cứu do tác giả Trần Thị Ngọc Mai - Viện Khoa Học Ứng dụng, Trường Đại Học Công Nghệ TP. HCM (HUTECH) thực hiện. Nước trái cây lên men có giá trị dinh dưỡng cao trong đó mùi thơm và hương vị đặc trưng của nguyên liệu làm tăng giá trị cảm quan cho sản phẩm, thường được bảo quản lạnh sau khi chế biến.
08/06/2020 14:58
Nghiên cứu do nhóm tác giả Nguyễn Văn Phương, Đào Khánh Hoài, Tống Minh Đức và Cao Thị Vinh, Học viện Kỹ thuật Quân sự thực hiện.
08/06/2020 15:07
Nghiên cứu do nhóm tác giả Võ Thành Danh, Trương Thị Thúy Hằng và Ong Quốc Cường - Trường Đại học Cần Thơ thực hiện nhằm mục tiêu (i) nhận dạng và đánh giá những yếu tố tác động đến hiện trạng ngành công nghiệp hỗ trợ thành phố Cần Thơ, và (ii) phân tích các yếu tố đóng góp vào sự phát triển của ngành công nghiệp hỗ trợ nhằm đề xuất các hàm ý chính sách phát triển ngành này trong thời gian tới.
08/06/2020 15:16
Nghiên cứu do nhóm tác giả Lê Hoàng Việt, Võ Thanh Trường và Nguyễn Võ Châu Ngân - Khoa Môi trường và Tài nguyên thiên nhiên - Trường Đại học Cần Thơ thực hiện. Nghiên cứu được thực hiện nhằm đánh giá quy trình xử lý AAO có khả năng loại bỏ chất hữu cơ, đạm và lân đến mức thấp nhất, đồng thời khảo sát một số thông số vận hành phù hợp để xử lý nước thải hầm ủ biogas đạt quy chuẩn xả thải cho phép.
08/06/2020 14:42
Nghiên cứu do tác giả Trần Thanh Thảo - Bộ môn Sinh, Khoa Sư phạm, Trường Đại học Cần Thơ thực hiện. Nghiên cứu nhằm phân tích các cơ chế phân tử của thức ăn trong quá trình làm phát sinh và phát triển ung thư, đồng thời tổng hợp một số nhóm thức ăn có chức năng thúc đẩy hoặc ngăn ngừa ung thư.
17/06/2020 10:51
Tạp chí Asian Scientist (Singapore) vừa công bố kết quả bình chọn 100 nhà nghiên cứu tiêu biểu châu Á năm 2020. Việt Nam có 3 nhà khoa học nữ được vinh dự bình chọn.
16/06/2020 10:19
Đậu phộng (lạc) là loại cây công nghiệp ngắn ngày có nguồn gốc từ Nam Mỹ (Bolivia, Paragoay, Pê ru,…). Đậu phộng không chỉ là cây thực phẩm quan trọng mà còn là cây có dầu mang lại giá trị kinh tế cao.
16/06/2020 09:57
Trong xu thế toàn cầu hóa hiện nay, tầm quan trọng của tiếng Anh không thể phủ nhận vì nó được dùng phổ biến trên thế giới. Tuy nhiên nhiều sinh viên khi xin việc không đáp ứng được các yêu cầu về kỹ năng và khả năng giao tiếp tiếng Anh.
15/06/2020 14:27
INDONESIAViệc tái phát hiện nhông sừng mũi, loài vật có thể đổi màu tương tự tắc kè, mang lại hy vọng mới cho công tác nghiên cứu và bảo tồn.
Trang: Trước 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 ... Sau Cuối
Bản quyền @ 2017 thuộc về Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Địa chỉ: Số 02, Lý Thường kiệt, phường Tân An, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ
Điện thoại: 0292.3820674, Fax: 0292.3821471; Email: sokhcn@cantho.gov.vn
Trưởng Ban biên tập: Bà Trần Hoài Phương - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ